"นายสมบัติ ทองย้อย" อดีตการ์ดแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) " โพสต์ข้อความระบุว่า... "ขอถอนตัวจากการเป็นหัวหน้าการ์ด (จริงๆ ก็ไม่ได้เป็นนะ) ขอเป็นคนทำงานแบบเดิมๆ คือทำคนเดียว ไปคนเดียว ลุยคนเดียว ไม่เอี่ยวใคร ตามนี้นะ" พร้อมชี้แจงปม "สายทหาร" แฝงตัวเป็นการ์ด คาบข่าวไปบอกฝ่ายความมั่นคง ว่า เราไม่รู้ได้จริงว่าเป็นจริงหรือไม่ เพราะมีแต่คนพูดต่อๆกันมา และยังบอกด้วยว่า "ไร้สาระ" ทำไมเราจะต้องกลัวว่าเขาจะชี้เป้าในเมื่อ "ฝ่ายความมั่นคง" มีข้อมูลของผู้ชุมนุม แกนนำ การ์ด แม่ครัว และอีกมากมายที่มาชุมนุมแทบทุกคนหมดแล้ว

"ขออธิบายเกี่ยวกับเรื่องการ์ดที่กำลังเป็นที่กล่าวขานกันในตอนนี้ เรื่องการ์ดคนนั้น อดีตเขาจะเป็นอย่างไร เรามิอาจรู้ได้จริง เพราะเราก็ฟังเขาเล่าว่า เขาเล่ามา แต่ถ้าในเมื่อปัจจุบันเขาก็มาทำงานเป็นการ์ดในนามมวลชนอาสา เหตุใดเราจะต้องไปกลัวว่าเขาจะชี้เป้า จะคาบข่าวไปบอกเหมือนที่คิดกัน ก็ในเมื่อทุกวันนี้ฝ่ายความมั่นคงทุกหน่วยก็มีข้อมูลของผู้ชุมนุม แกนนำ การ์ด แม่ครัว คนส่งน้ำ คนส่งข้าว คนส่งรถห้องน้ำ พยาบาล มนุษย์ป้า มนุษย์ลุง และอีกมากมายที่มาชุมนุมแทบทุกคนหมดแล้ว เหตุใดเราจะต้องกลัวคนเพียงคนเดียว (ไร้สาระว่ะ) แต่ถ้าเขาทำไม่ดีในตอนปัจจุบันนี้ ค่อยเอามาแหก มาด่า มาว่ากันจะดีไหม อย่าทำให้เรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่จะดีกว่า คนมาช่วยงานกันเยอะๆ น่าจะดีใจ ดันเ...อกมาเตะตัดขากันเอง นี่แ...งคนเสื้อแดงขนานแท้เลยนะเนี่ย"

ก่อนจะชี้จุดยืนของม็อบ ที่ควรจะเป็น ว่าม็อบประชาธิปไตยไม่ควรมีการสัมปทาน หรือมาสั่งห้ามทำนั่น นี้เพราะทุกคนมีส่วนร่วมในการงานทั้งนั้น พร้อมย้ำด้วยว่าในม็อบจะต้องไม่มีใครเหนือใคร ไม่มีใครใหญ่กว่าใคร เพราะทุกคนเท่ากัน

นอกจากนี้ยังได้โพสต์ข้อความอีกว่า "ม็อบประชาธิปไตยจะต้องไม่มีการสัมปทาน หรือจะมาบอกว่า ไอ้นี่อย่าทำ ไอ้นั่นอย่าทำ ไม่ว่าจะเป็นโรงครัว การ์ด พยาบาล ทุกคนมีส่วนร่วมในการทำงานทั้งนั้น โดยเฉพาะจิตอาสา บางทีเขาก็ทำทุกอย่างด้วยการหาเงิน ระดมทุน เพื่อมาทำงานตามที่ตัวเองถนัด คนเหล่านี้สิยิ่งต้องสมควรที่จะต้องได้ทำงาน เพราะเขาอาจไปขอรับบริจาค เพื่อมาทำงานตามความถนัดของเขา และเพื่อให้เจ้าของเงินได้เห็นว่าเงินที่เขาเสียมา ได้ถูกนำมาใช้ตามวัตถุประสงค์จริงๆ และในม็อบจะต้องไม่มีใครเหนือใคร ไม่มีใครใหญ่กว่าใคร เพราะทุกคนเท่ากัน"

Life IF