สำหรับ ออกานิก้า เฮ้าส์ สุขุมวิท 49 เป็นร้านอาหารที่อุดมไปด้วยเมนูอาหารจากวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม ภายใต้ชื่อ ออกานิก้า (Organika) กับเมนูอินทู เดอะ วู้ดส์ (Into The Woods by Organika) ทั้งอาหารคาว-หวาน โดดเด่นด้วยเส้นพาสต้าสดเหนียวนุ่ม และเครื่องดื่มนานาชนิดที่นำวัตถุดิบออร์แกนิคจากทั่วทุกมุมโลกส่งตรงสู่ร้านใจกลางกรุง
 

ซึ่งนางสาว ศรีริต้า เจนเซ่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออกานิก้า เฮ้าส์ จำกัด ผู้ก่อตั้งและบริหารออกานิก้า คาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองท์ กล่าวว่า สิ่งที่ใส่ใจมากที่สุด คือ สุขภาพ จึงจริงจังกับวัตถุดิบออร์แกนิคเป็นอย่างยิ่ง และได้กำชับที่ปรึกษาด้านอาหารชาวสิงคโปร์ซึ่งผ่านการทำงานกับร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ ให้มองเรื่องสุขภาพเป็นอันดับแรก แต่รสชาติต้องอร่อยได้มาตรฐานของทางร้าน โดยทางร้านได้เลือกสรรวัตถุดิบออร์แกนิคชั้นเลิศ ที่ได้มาด้วยกรรมวิธีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บรรจงปรุงอย่างพิถีพิถัน ทำให้เมนูอาหารของออกานิก้าได้รับคำชื่นชมจากผู้ที่เคยลิ้มลองมาตลอด  อีกทั้งทุกคนสามารถมาอิ่มอร่อยกับประสบการณ์ครั้งใหม่ ในเมนูสุขภาพของออกานิก้า ที่มาในแนวคิด Into The Woods by Organika เน้นความเป็นธรรมชาติของวัตถุดิบจากแหล่งผลิตทั่วทุกมุมโลก ให้รสชาติของวัตถุดิบพาผู้ที่ลิ้มลองหวนระลึกถึงดินแดนที่ไกลแสนไกล ทั้งนี้จะมีเมนูมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งคาว-หวาน และเครื่องดื่มหลากหลายที่ทางร้านนำเสนอ

เริ่มต้นเรียกน้ำย่อยด้วยอาหารที่ดูเรียบง่ายแต่รสชาติไม่ธรรมดา Tomato Bruchetta ขนมปังบรูเช็ตตา ท็อปปิ้งด้วยมะเขือเทศออร์แกนิค หรือ Grilled Sausage with Mashed Potato รสชาติของไส้กรอกคัดสรรพิเศษย่างเข้ากันอย่างลงตัวกับมันฝรั่งบดพร้อมเกรวี่เข้มข้น หรือชื่นชอบสลัดและซุป ก็มีซีซาร์สลัด สลัดมะเขือเทศสด ๆ  ซุปหัวหอม ซุปเห็ดทรัฟเฟิล ไปจนถึง Smoked Salmon Platter กันเลยทีเดียว ส่วนผู้ที่ชอบรับประทานบรั้นช์ (Brunch) ก็มีให้เลือกอร่อย อาทิ Egg Benedict with Ham & Bacon เป็นครัวซองต์วางโพชเอ้กไข่แดงเยิ้ม ๆ ราดซอสฮอลเลนเดส ผสานรสชาติแฮมและความกรุบกรอบของเบคอนเกินห้ามใจ  หรือ Mushroom Egg Tart ตัวทาร์ตกรอบ ๆ ทำจากแป้งตอติญ่า ใส่ไข่ เห็ด ชีส และทรัฟเฟิลเพสต์ ก่อนนำไปอบให้สุกจนได้กลิ่นหอมกรุ่น  

จนมาถึงจานหลักที่เติมความอิ่มให้มื้อพิเศษ กับ ออกานิก้ามีพาสต้าเส้นสดที่เหนียวนุ่มน่าลิ้มลอง เริ่มจากสไตล์อิตาเลียนแท้ Pappardelle Mushroom Cream with Homemade Fresh Pasta พาสต้าสดเส้นแบนกับซอสครีมเห็ด หรือ Pappardelle Beef Bolognese with Homemade Fresh Pasta พาสต้าเส้นแบนซอสเนื้อสับ แต่ถ้าชอบมะเขือเทศให้เรียกหาพาสต้าเส้นแบนซอสมะเขือเทศ Pomodoro Tomata with Homemade Fresh Pasta แทน นอกจากนั้นยังมีพาสต้าทะเล แซลมอน หรือแม้แต่สปาเกตตีขี้เมารสจัดจ้านแบบไทยก็มีให้เลือกอร่อย

สำหรับสายสุขภาพหรือผู้ที่ควบคุมแคลลอรี มี Baked Salmon แซลมอนอบเสิร์ฟพร้อมผักต่าง ๆ นานา และ Sea Bass with Lemon Butter Sauce & Mashed Potato ปลากะพงเนื้อนุ่มเคียงคู่มันฝรั่งบดราดซอสเลมอนบัตเตอร์และเม็ดพริกไทยสด  ส่วนผู้ที่ชอบอาหารย่างและอบไม่ควรพลาด Grilled Pork Chop พอร์คช็อป กริลด์เสิร์ฟคู่กับสลัดและมันอบ Roast Baby Chicken ไก่อบหอมกรุ่น และยังมี เบอร์เกอร์หมู เบอร์เกอร์เนื้อ ไว้บริการด้วย

ขณะที่ อาหารหวานสุดอลังการมีทุกสิ่งให้เลือกสรร ตั้งแต่ ฮันนี่โทสต์  แพนเค้ก  บาน็อฟฟี่พาย  พานาคอตตา ไปจนถึง Whole Apple Crumble แอปเปิ้ลครัมเบิลที่นำแอปเปิ้ลทั้งผลเข้าไปอบพร้อมกับซินนามอน และขนมตระกูล Crepes เครปไส้ต่าง ๆ กล้วย สตรอว์เบอร์รี ช็อคโกแลต เลมอนเคิร์ด เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีการนำอาหารหวานมาจับคู่กับค็อกเทลให้เลือกอร่อยแบบมาเป็นเซ็ต หรือจะเป็นเซ็ต All Day High Tea ที่เหมาะกับการมาสนทนากับมิตรสหายยามบ่ายสบาย ๆ ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มหลากหลาย มีทั้งที่ปรุงจากกาแฟ เช่น Yuzu Soda Espresso เอสเปรสโซผสมส้มยูสุและโซดาเปรี้ยวซ่า Peach Americano หอมกรุ่นกาแฟผสมพีช และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ขาดไม่ได้ คือ ชาสูตรของทางร้าน เช่น Into The Woods เป็นชาที่มีส่วนผสมของมะลิ กุหลาบ ใบไผ่ คอร์นฟลาวเวอร์ Memoirs of Sunrise เป็นชาไร้คาเฟอีน ผสมกับผลไม้อบแห้งจำพวก แอปเปิ้ล ส้ม พีช กระเจี๊ยบและตะไคร้ เป็นต้น. สร้างความสดชื่นสดใสหลังมื้ออาหารสุขภาพ

ทั้งนี้ ออกานิก้า คาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองท์ จะเน้นให้ทุกคนสัมผัสบรรยากาศรอบๆ ตัว ทั้งธรรมชาติสีเขียวสบายตา มีดนตรีไพเราะให้ฟัง สร้างความรู้สึกที่ดี จนไปถึงรสชาติของอาหารและเครื่องดื่มที่นำมาเสนอที่คัดสรรจากวัตถุดิบออร์แกนิคที่ดีที่สุด เพื่อสุขภาพของทุกคน ผู้ที่สนใจลิ้มลองอาหารรสเลิศที่ปรุงด้วยวัตถุดิบชั้นดีเพื่อสุขภาพ กับเมนู Into The Woods ได้ที่ ออกานิก้า คาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองท์ ในโครงการพิมาน 49 (สุขุมวิท 49) ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น. สามารถติดตามรายละเอียดผลิตภัณฑ์ต่างๆ หรือสั่งซื้อได้ผ่านทาง OnlineStore ผ่านเว็บไซต์ www.organikahouse.com ง่ายๆด้วยระบบ PayPalหรือโอนเงินโดยตรง Facebookเฟซบุ๊คwww.facebook.com/organikahouse Instagramอินสตาแกรม organikahouse Line at: @organikahouse