พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ ศรภ. โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์ ระบุว่า..

ว่าด้วยเรื่อง..สำเนียงส่อภาษากริยาส่อสกุล

-การที่ "รุ้ง"ออกมาเขียนคำนั้นฝากไปถึง อดีตนายกชวน นั้น ถือว่าเป็นความสำเร็จที่มหาวิทยาลัยไม่มีสอน และเชื่อว่า "ครอบครัว"ของรุ้ง ก็คงไม่สอนเหมือนกัน

-รุ้งไม่เกรงใจคุณชวน หรือ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นั้นนับว่าแย่อยู่แล้ว แต่ควรเกรงใจคนครอบครัวบ้าง เมื่อเวลาที่พวกเค้าต้องไปเจอคนอื่น ซึ่งจะทำให้พวกเขาต้องทนต่อสายตาที่ไม่เป็นมิตร ดูถูก เหยียดหยามแทนรุ้ง

-พูดถึงเรื่องรัฐธรรมนูณนั้นขอถามจริงๆว่ารุ้งเคยอ่านจนจบไหม รู้ไหมว่า มีกฏหมายลูกที่ซับซ้อนกี่ฉบับ แต่ละฉบับมันมีที่มาอย่างไร และของทุกอย่างมันต้องมีทั้งดีและไม่ดี รู้ไหมว่ารัฐธรรมนูณฉบับนี้ดี
หรือไม่ดีตรงไหน และทำไมจึงต้องออกมาเน้นไปที่การต่อต้านคนโกง

-สุดท้ายที่ว่า รัฐบาลนี้เป็นเผด็จการ ลองหันไปดูประเทศอื่น ซิว่ามีประเทศไหนที่ปล่อยให้มีการ"ละเมิด"สิทธิของคนอื่นแบบนี้บ้าง หรือลองไปด่าทอผู้นำประเทศอื่นแบบนี้ ในประเทศเค้าดูซิ รับรอง
ว่าได้ไปนั่งทบทวนความประพฤติในคุกนานแล้ว

-ถึงไม่มีใครอบรมเรา คนที่มีวุฒิภาวะพอก็สามารถเรียนรู้อบรมตัวเองได้ เพราะเราเกิดเป็นคน ถ้าจิตใจไม่ต่ำตมจนเกินไปนัก ก็ไม่ยากที่จะพัฒนาดูอย่างวัวควายซิครับ หมั่นฝึกฝน มันยังพูดรู้เรื่องเลยครับ

ขอขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจากเฟซบุ๊ก พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์