ถึงแม้ว่าเหล่านักเลงคีย์บอร์ดที่เคยคอมเม้นต์ต่อว่า นางเอกสาว "แมท ภีรนีย์" ในทางเสียหาย จะยอมกราบขอโทษและใช้ข้ออ้างลูกยังเล็ก-แม่ตาย-ต้องเลี้ยงพ่อ แต่นางเอกสาวก็โนสนโนแคร์แต่อย่างใด พร้อมเชือดกลับนิ่มๆ เป็นราคาที่ต้องจ่าย เพราะเธอยืนยันที่จะดำเนินคดีจนถึงที่สุด และเรียกค่าเสียหายถึงหลักล้าน ลั่นขอทำให้เป็นเคสตัวอย่าง สำหรับเกรียนคีย์บอร์ดที่ชอบคอมเม้นต์ด่าว่าดารา-นักแสดง อย่างเสียๆหายๆ โดยคิดว่าเป็นบุคคลสาธารณะ

ล่าสุด แมท ได้โพสต์เปิดแชทที่เกรียนคีย์บอร์ดเคยคอมเมนต์มาด่าตัวเองอย่างรุนแรง ได้ส่งข้อความเข้ามาบอกว่า ไม่ได้ด่าแมทพร้อมทั้งชี้แจงต่างๆ นานา อาทิ ลูกยังเล็ก ไม่มีเงินจ่ายค่าปรับแม่ก็ตาย ต้องเลี้ยงพ่ออีก ฯลฯ

ทั้งนี้ คู่กรณีของสาวแมท บอกด้วยว่า "ถ้าแมทจะให้กราบก็ยอม" ด้านนางเอกสาว ก็ตอบกลับแบบชัดๆ ด้วยว่า "เสียใจด้วยนะคะ แต่มันคือราคาที่คุณต้องจ่ายและต้องรับผิดชอบในการกระทำของตัวคุณเอง"

นอกจากนี้ ยังมีคนที่รอหมายศาล ได้เข้ามาคอมเมนต์อีกว่า "พอเขาจะฟ้องคนมาอวยเพียบ แต่กูก็ด่าแมทนะ รอหมายศาล ไปบอกศาลว่าเขาเอาผัวคนอื่นจริง ตอนนั้นเขาสตอบอกไม่รู้จัก ทำตัวอย่างแบบนี้ กลัวลูกเลียนแบบก็เลยเม้นต์"

ซึ่งคอมเมนต์นี้ สาวแมทได้ตอบกลับไปด้วยรูปอิโมจิทำท่าครุ่นคิดไปเบาๆ แต่ชาวเน็ตส่วนใหญ่เชื่อว่า ถึงนางเอกสาวไม่เขียนตอบโต้ แต่ก็น่าจะเล่นงานทางกฏหมายคู่กรณีทุกคนแรงแน่นอน