ไม่ยอมเด็ดขาด!“รังสิมา”แจ้งความ”เต้” แล้ว ลั่นขอโทษก็ไม่ถอนฟ้อง อยากสั่งสอนให้ถึงที่สุดทำชื่อเสียงส.ส.5 สมัยเสื่อมเสีย

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่รัฐสภา น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการสวัสดิการสังคม สภาผู้แทนราษฏร แถลงกรณีเข้าแจ้งความเอาผิด นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ในข้อหาผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังโพสต์ข้อมูลอันเป็นเท็จกล่าวหา กมธ.สั่งอาหารชุดละ 300 บาทว่า ตนได้แจ้งความที่สน.บางโพ แล้ว ซึ่งการโพสตเช่นนี้ทำให้เสื่อมเสียถึงกมธ.และสภาผู้แทนราษฎรที่สำคัญยังเป็นการโพสต์ข้อมูลเท็จทั้งหมด เพราะค่าอาหารรวมอาหารว่างราคาเพียงแค่ 95 บาท ตนในฐานะประธานจึงต้องแจ้งความดำเนินคดี เพราะกรณีดังกล่าวทำให้ประชาชนเข้าใจผิด และเกิดการดูถูกเหยียดหยาม ส.ส. ทั้งนี้ระหว่างการแถลงข่าว น.ส.รังสิมา ได้แสดงหลักฐานใบเสร็จการจัดซื้ออาหารมาแสดง พร้อมใบแจ้งความด้วย

น.ส.รังสิมา กล่าวอีกว่า นอกจกานี้ในสัปดาห์หน้าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเชิญตนและนายมงคลกิตติ์ ไปให้ปากคำเพิ่มเติม ยืนยันว่าเรื่องนี้จะไม่เป็นมวยล้มต้มคนดูอย่างแน่นอน เพราะสำหรับตนเรื่องนี้เป็นการกล่าวหาเกี่ยวกับความไม่เป็นธรรม ทำให้ชื่อเสียงตนที่รักษามาตลอดระยะเวลาที่เป็นส.ส.มา 5 สมัยต้องเสื่อมเสีย ตนจะไม่ยอมเด็ดขาด

เมื่อถามว่า หากนายมงคลกิตติ์มาขอโทษ จะถอนฟ้องหรือไม่ น.ส.รังสิมา กล่าวว่า ตนไม่มีทางถอนฟ้อง จะสู้ให้ถึงที่สุด จะได้สั่งสอนใครที่ทำให้คนอื่นเสียหาย เมื่อถามย้ำว่าหากนายมงคลกิตติ์จะฟ้องกลับจะยอมถอนหรือไม่ น.ส.รังสิมา กล่าวย้ำว่าไม่ยอมถอน อย่างไรก็ตามตนไม่ได้แถลงในนามของกมธ.เพราะไม่ได้มีมติ แต่แถลงในนามที่เป็นประธานกมธ.ที่ถูกทำให้กมธ.เสื่อมเสีย