ทหารพราน อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ปะทะเดือดโจรใต้บาดเจ็บ 1 ราย หลบหนีไปได้

วันที่ 25 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.พสิษฐ์ ชาญเลขา หัวหน้าชุดปฏิบัติการร่วมทหารพรานที่ 46 จังหวัดนราธิวาส/ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 46 พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 พ.อ.สิทธิศักดิ์ เจนบรรจง ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 และชุดรบพิเศษควบคุมที่ 543 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รือเสาะ และฝ่ายปกครอง จำนวน 4 ชุด ปฏิบัติการ สนธิกำลังเกือบ 100 นาย ใช้กฎอัยการศึกเข้าปิดล้อมพื้นที่บ้านบือแนลูโบะ ม.4 ต.สุวารี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส หลังรับแจ้งจากสายข่าวของเจ้าหน้าที่ว่ามีกลุ่มผู้ก่อการร้ายเข้ามากบดานในพื้นที่ ภายใต้การนำของนาย มะเย็ง ไม่ทราบนามสกุล เป็นอดีต อส.อ.รือเสาะ ได้หลบหนีไปทำงานในประเทศเพื่อนบ้านและได้แอบกลับมาร่วมเทศกาลวันฮารีรายอที่หมู่บ้านดังกล่าวพร้อมพวก ประมาณ 6 คน โดยมีอาวุธครบมือพักอาศัยอยู่ในขนำ ซึ่งสร้างไว้เป็นการชั่วคราวแบบง่ายๆบนเทือกเขา เจ้าหน้าที่จึงได้สนธิกำลังเข้าปิดล้อมตั้งแต่เวลา 04.30 น.พร้อมโอบล้อมบ้านหลังดังกล่าวเพื่อป้องกันการหลบหนีของกลุ่มดังกล่าว

ต่อมา เวรยามของกลุ่มโจรชุดดังกล่าวรู้ตัวว่ามีเจ้าหน้าที่มาปิดล้อม จึงใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหลบหนี จึงเกิดการยิงปะทะขึ้น ประมาณ 10 นาที พร้อมใช้ความชำนาญพื้นที่สามารถหลบหนีขึ้นเทือกเขาบูโดไปได้ทั้งหมด

ต่อมาเมื่อเวลา 06.00 น.วันเดียวกันเสียงปืนสงบเจ้าหน้าที่จึงเข้าเคลียร์พื้นที่ พบกลุ่มโจรได้สร้างขนำแบบง่ายๆใช้สังขสีปิดเป็นที่พักชั่วคราวในสภาพเป็นรูพรุน โดยภายในบ้านพบ เสื้อผ้า ผ้าขนหนู หมอนเปลนอน ขวดน้ำ อุปกรณ์เสพยาไอซ์ ปีบขนมปัง ส่วนบริเวณหลังบ้านเจ้าหน้าที่พบรอยคราบเลือดหยดเป็นทางเข้าไปในป่าลึก เจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 1 คน ซึ่งล่าสุดได้ประสานชุดสุนัขดมกลิ่นแกะรอยติดตามคนร้ายกลุ่มนี้แล้ว พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดวิทยาการ จังหวัดนราธิวาส ได้เก็บดี.เอ็น.เอ.จากคราบเลือดไว้เพื่อนำมาเป็นหลักฐานเพื่อเปรียบเทียบกับแฟ้มประวัติอาชญากรรมของกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในพื้นที่ต่อไป