สำหรับสามพรานโมเดล อะคาเดมี่ ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้จัดเวิร์คช็อป ถ่ายทอดความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพให้กับผู้บริโภคมาอย่างต่อเนื่องทุกเดือน เพื่อกระตุ้นให้ คนไทยหันมาดูแลตัวเองโดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน ส่งเสริมการบริโภคผักผลไม้ให้ได้อย่างน้อยวันละ 400 กรัม ตามคำแนะนำขององค์การอนามัยโลก เพื่อลดความเสี่ยงเรื่องโรคภัยต่างๆ และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งกิจกรรมในเดือนกันยายนนี้ ได้เปิดสอนแปรรูปผักด้วยการทำกิมจิผักออร์แกนิก สูตรคนไทยรสชาติเกาหลี แบบไม่ต้องง้อ โคชูจัง ด้วยการเลือกใช้วัตถุดิบออร์แกนิก จากตลาดสุขใจ และที่หาได้จากในประเทศทั้งหมด เน้นปลอดภัยต่อสุขภาพและอร่อย โดยได้ นายวิโรจน์ ปลอดสันเทียะ ผู้เชี่ยวชาญการปลูกผักแบบคนเมือง และเป็นคนรุ่นใหม่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ ที่ชื่นชอบการแปรรูปอาหาร ทั้งนี้หลายคนที่ได้ลิ้มลองรสชาติต่างติดใจได้มาสอนขั้นตอน วิธีการทำ แนะเคล็ดลับการเลือกวัตถุดิบ พร้อมสูตรเด็ดความอร่อยรวมถึงเทคนิคการยืดอายุของกิมจิด้วย ทั้งนี้ "กิมจิ" เมนูเครื่องเคียงสัญชาติเกาหลี หนึ่งในเมนูเพื่อสุขภาพ ที่ผู้หญิงหลายคนหลงใหล และชื่นชอบ ถูกจัดเป็นหนึ่งใน 5 อาหารสุขภาพโดยเฮลท์แม็กกาซีน ด้วยกิมจิ อุดมไปด้วยวิตามิน ที่ได้จากผักต่างๆ ช่วยย่อยอาหาร รักษาโรคมะเร็ง ป้องกันไข้หวัด ลดน้ำหนัก และควบคุมคอเรสตรอเรล อีกทั้งยังมีโปรไบโอติกส์แลคโตแบซิลลัสที่ให้กรดแลคติกหลังจากการหมักเหมือนในโยเกิร์ต เพราะฉะนั้นด้วยคุณประโยชน์ทั้งปวง จึงทำให้เมนูนี้เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพอย่างแท้จริง โดยเวิร์คช็อป "กิมจิผักออร์แกนิก" จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 ซึ่งผู้ที่สนใจความรู้ และเคล็ดลับการทำกิมจิต่างๆ สามารถเข้าร่วมสังเกตการณ์ และชมการสาธิตกิจกรรมฟรี ตั้งแต่ เวลา 10.00-12.00 น. ณ ตลาดสุขใจ สวนสามพราน จังหวัดนครปฐม พร้อมช้อป ชิม สินค้าออร์แกนิก ทั้งข้าว ผัก ผลไม้ อาหารแปรรูปพร้อมรับประทาน ผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมาย ที่เปิดบริการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.30-16.00น. หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่เพจตลาดสุขใจ นครปฐม ตามลิ้งค์ https://www.facebook.com/SookjaiMarket