เมื่อวันที่ 9 ก.ย.63 ตามที่มีการนำเสนอประเด็นข่าวการเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พุ่งชนเหล็กเส้นเสารถไฟฟ้า บริเวณใกล้เคียง กับไปรษณีย์สาขารามอินทรา ถนนรามอินทรา เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2563 ช่วงเวลา 22.00 น.นั้นทางโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย -มีนบุรี ขอชี้แจงข้อเท็จจริงว่า ช่วงเวลาที่เกิดเหตุนั้น ทางโครงการฯ ได้ดำเนินการปิดกั้นการจราจรเพื่อติดตั้งเหล็กเสริมเข็มเจาะสายทาง โดยมีลักษณะการปิดกั้นการจราจร 2 ขั้น ชั้นที่ 1 ปิดกั้นด้วยกรวยพลาสติกและไม้กั้น ส่วนขั้นที่ 2 ปิดกั้นด้วยแบริเออร์พลาสติกและได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.บางเขน เพื่ออำนวยความสะดวกในระหว่างการปฏิบัติงานดังกล่าว

ซึ่งในระหว่างกำลังปฏิบัติงานนั้น จู่ๆ ได้มีรถจักรยานยนต์ฝ่าพื้นที่ที่ได้ทำการปิดกั้นจราจรพุ่งชนเข้ากับกรวยพลาสติกชั้นที่ 1 เข้าไปชนกับแบริเออร์พลาสติกชั้นที่ 2 และล้มลงใกล้บริเวณโครงเหล็กเข็มเจาะที่กำลังจะติดตั้ง จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 ราย โดยเมื่อเกิดเหตุทางโครงการฯ ได้ประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิเพื่อปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่ผู้บาดเจ็บเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางโครงการฯ ได้สั่งการให้ผู้รับจ้างหยุดดำเนินกิจกรรมต่างๆ ณ บริเวณที่เกิดเหตุโดยทันที พร้อมทั้งให้ดำเนินการตรวจสอบอย่างเข้มงวดและกำกับดูแลอย่างใกล้ชิด รวมถึงให้มีการควบคุมงานด้านความปลอดภัยอย่างเข้มงวดมากยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุขึ้นอีกในอนาคต ทั้งนี้ทางโครงการฯ ขอเรียนว่า ทีผ่านมาทางโครงการฯ ได้เน้นย้ำและกำชับให้ผู้รับจ้างปฏิบัติงานตามมาตรการด้านความปลอดภัยในการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าอย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด เพื่อสร้างความปลอดภัยและความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย –มีนบุรี หรือโทร 02-610-491-5, 098-827-555-5