เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 20 มิ.ย ที่ สน.บางซื่อ นายวิโรฒ สำรวล ผอ.โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย และนายวิภาต อริปาลกุลดำรง ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ สุภาอ้วน ผกก.สน.บางซื่อ พ.ต.ท.จิรภัทร แต้มทอง รอง ผกก.สอบสวน สน.บางซื่อ เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ ในข้อหาหมิ่นประมาท ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงกับศิษย์เก่าบางคน ที่กล่าวหาว่าเรียกรับเงินเข้าเรียนต่อจากนักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ภาคเรียนที่ 1คนละ 4 แสนบาท โดยนำเอกสารหลักฐานการโพสต์ข้อความและคลิปวิดิโอ มามอบให้เจ้าหน้าที่

นายวิโรฒ เปิดเผยว่า การกระทำดังกล่าวทำให้เกียรติยศชื่อเสียงเสียหาย ไม่เข้าใจว่าเพราะอะไรศิษย์เก่า ถึงทำแบบนี้การทั้งที่การปฏิบัติหน้าที่เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีการเรียกรับเงินเพื่อให้เด็กนักเรียนเข้าเรียนแต่อย่างใดสิ่งที่เกิดขึ้นจำเป็นต้องใช้สิทธิตามกฏหมายเพื่อปกป้องชื่อเสียงของตนและโรงเรียน

นายวิภาต เผยว่า การที่ศิษย์เก่านำข้อความกล่าวหาไปโพสต์บนลงทางโซเชียลและเผยแพร่ทางสื่อต่างๆ ว่าทางโรงเรียน เรียกรับเงินจาก นักเรียนชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 1 ทั้งที่ความจริงนักเรียนได้รับสิทธ์เข้าศึกษาตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย.60 คนละ 4แสนบาท ซึ่งไม่เป็นความจริง ทำให้ทางโรงเรียนเสียหายเป็นอย่างมาก เสียหายทั้งชื่อเสียงของโรงเรียนและบุคลากร ซึ่งเบื้องต้นทางเราจะแจ้งความเพื่อดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาท ทําให้เสียชื่อเสียง โดยวันนี้ 20 เม.ย. เวลา 13.00 น. นายวิโรฒ จะแถลงข่าวข้อเท็จจริงที่ถูกกล่าวหาทำลายชื่อเสียง ที่โรงเรียนสามเสน

ด้าน พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ เปิดเผยว่า เจ้าทุกข์เข้าแจ้งความดำเนินคดีเบื้องต้นในข้อหา หมิ่นประมาณ หลังจากนี้จะทำการสอบปากคำผู้เสียหาย และพยาน รวมทั้งตรวจสอบคลิปวีดีโอและหลักฐานที่นำมามอบให้ ก่อนที่จะเรียกผู้หมิ่นประมาทมาสอบปากคำต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน