อุทธรณ์ ยืน!คุก 20 ปีอดีตตชด.ปืนดุซัด 9 ม.ม.ใส่หนุ่มสำนักพระราชวังดับคาห้องพัก แค้นกลับมาติดพันกิ๊กเก่า ที่มีความสัมพันธ์กันกับตนเองอยู่

ที่ห้องพิจารณา 813 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เวลา 09.30 น.วันที่ 20 มิ.ย. นี้ ศาลอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีความผิดต่อชีวิต หมายเลขดำ อ.2788/58 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 10 เป็นโจทก์ฟ้องร.ต.ต.ชุมพล ด้วงประดิษฐ์ อายุ 50 ปี อดีต ผบ.หมู่ ฝอ.6 บก.อก.ตชด. เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และ พ.ร.บอาวุธปืนฯ

กรณีเมื่อวันที่11 ม.ค.2558 เวลากลางวัน จำเลยได้ใช้อาวุธปืนกล็อกขนาด 9 ม.ม.ยิงนายกรธรรมอินทร อายุ 43 ปี เจ้าหน้ากองธุรการฝ่ายที่ประทับ สำนักพระราชวัง ที่ลำคอ และตามร่างกาย 3 นัด จนถึงแก่ความตาย ซึ่งผู้ตายเป็นอดีตสามี นส.จิริยาภรณ์(ขอสงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี อาชีพแม่บ้านมหาวิทยาลัยของรัฐ แห่งหนึ่งซึ่งมีความสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาวกับจำเลย สาเหตุเนื่องจากจำเลยโกรธแค้น ที่ผู้ตายที่เลิกราจากน.ส.จริยาภรณ์ไปแล้ว แต่กลับมาขอนอนพัก อ้างว่ามีอาการป่วย ที่ห้องเช่า ของ น.ส.จริยาภรณ์ ย่านเขตดุสิต เมื่อจำเลยกลับมาเห็นจึงเกิดความไม่พอใจ โต้เถียงชกต่อยกับผู้ตาย และใช้อาวุธปืนยิงนายกรธรรมจนถึงแก่ความตาย ก่อนขี่จยย.หลบหนีไป ต่อมาจำเลยเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.ดุสิต และให้การปฏิเสธว่า กระทำไปเพื่อป้องกันตัว

คดีนี้ศาลพิเคราะห์แล้ว เห็นว่า จำเลยกระทำผิดจริง พิพากษาจำคุก 20 ปี 1เดือน จำเลยยื่นอุทธรณ์

ศาลอุทธรณ์ตรวจสำนวนประชุมปรึกษาหารือแล้วเห็นว่า จากร่องรอยบาดแผล เหตุจูงใจ รวมทั้งคำเบิกความของพยานโจทก์ที่เบิกความไปตามจริง ไม่มีเหตุปรักปรำใส่ร้ายจำเลย ข้อเท็จจริงจึงรับฟังโดยปราศจากข้อสงสัยว่า จำเลยมีเจตนาฆ่าผู้ตายจริง อุทธรณ์จำเลยฟังไม่ขึ้น ที่ศาลชั้นต้นพิพากษาลงโทษจำเลยมานั้น ศาลอุทธรณ์เห็นพ้องด้วย พิพากษายืน .

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ ร.ต.ต.ชุมพล ถูกเบิกตัวจากเรือนจำมาฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ในชุดนักโทษ โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนถ่ายภาพแต่อย่างใด .

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน