วันที่ 19 มิ.ย.60 ที่ศาลจังหวัดธัญบุรี อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ศาลอ่านคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ภาค คดีที่ น.ส.รัญชิตา สิทธาเตชานนท์ หรือปุ้ย อดีตแฟนสาว เป็นโจทก์ฟ้องยฟ้อง นายคีรีรัก สมณะบารมี หรือมิตร มิตรชัย พระเอกลิเกชื่อดัง ซึ่งเป็นน้องชายของ เอ ไชยา มิตรชัย พรัเอกลิเก และพิธีกรชื่อดังในความผิดฐานฉ้อโกงทรัพย์

กรณีที่มิตร มิตรชัย ได้นำเงินของน.ส.รัญชิตา โจทก์ ผู้เสียหายจำนวน 35 ล้านบาท ไปลงทุนทำคณะลิเก และ ทำลิเกออนไลน์ รวมทั้งถ่ายทำมิวสิควิดีโอ ปี 2558 เมื่อโจทก์ทวงถาม จำเลยก็บ่ายเบี่ยงมาตลอดอ้างว่า โจทก์ให้เงินมา เพราะความเสน่ห์หา และถูกกลั่นแกล้งจากนายตำรวจท่านหนึ่ง

คดีนี้ศาลจังหวัดธัญบุรี มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 8 ส.ค. 59 พิพากษาจำคุก 3 กระทง ๆละ 3 ปี รวม9 ปี และให้ชดใช้เงินจำนวน 35 ล้านบาทคืนให้กับโจทก์ จำเลยให้การเป็นประโยชน์บ้างลดโทษให้1ใน 3 หนึ่ง คงจำคุก 6 ปี โดยไม่รอลงอาญา และชดใช้เงิน 27 ล้านบาทแก่โจทก์ด้วย จำเลยยื่นอุทธรณ์ ศาลอุทธรณ์ภาค 1 พิเคราะห์แล้ว ที่ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุกจำเลย 6 ปีนั้นชอบแล้ว อุทธรณ์จำเลยฟังไม่ขึ้นพิพากษายืน จำคุก 6 ปีโดยไม่รออาญา ทนายความของมิตร มิตรชัย ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินมูล 3.5 ล้านบาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราว

ศาลจังหวัดธัญบุรี พิเคราะห์แล้วเห็นว่า เนื่องจากเป็นคดีที่ทั้งสองฝ่ายสามารถยอมความกันได้ จึงอนุญาตให้จำเลยประกันตัวไประหว่างฎีกา โดยตีราคาประกัน 3.5 ล้านบาท โดยกำหนดเงื่อนไข ห้ามจำเลยเดินทางออกนอกประเทศ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล

ด้าน น.ส.รัญชิตา สิทธาเดชานนท์ หรือปุ้ย เจ้าของกิจการหล่อลื่นเครื่องจักรกลย่านลำลูกกา อดีตแฟนสาวซึ่งเป็นคู่กรณี กล่าวว่า ศาลอุทธรณ์ พิพากษา ยึนตามศาลชั้นต้นจำคุกมิตร 6 ปี โดยไม่รอลงอาญา ส่วนเงินต้องชดใช้ให้ตนจำนวน 27 ล้านบาท หาก หากไม่ยอมชดใช้ให้ จะฟ้องทางแพ่ง

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance