กองทัพเรือ (นรข.เขตหนองคาย สถานีเรือสังคม) ยึดรถเตรียมข้ามแม่น้ำโขง 2 คัน สื่อตรวจสอบพบทำเป็นขบวนการมีเจ้าหน้าที่รัฐบางหน่วยงานร่วม ทำให้ไม่เกรงกลัวกฎหมาย

วันที่ 13 สิงหาคม 2563 ณ สถานีเรือสังคม (นรข.เขตหนองคาย) ต.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย น.ท.ยอดอาวุธ มีชูพล หัวหน้าสถานีเรือสังคม พร้อมเจ้าหน้าที่ นรข.เขตหนองคาย สถานีเรือสังคม โดยการอำนวยการของ พล.ร.ต.สมพงษ์ ศรอากาศ ผบ.นรข. ,น.อ.วรัท โกพลรัตน์ ผบ.นรข.เขตหนองคาย ร่วมกันตรวจยึด
1.รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน สฎ 4772 กรุงเทพมหานคร
2.รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บพ 4441 เลย

น.ท.ยอดอาวุธ มีชูพล หัวหน้าสถานีเรือสังคม เปิดเผยว่า สถานีเรือสังคม (นรข.เขตหนองคาย) ได้ทำการลาดตระเวนเพื่อป้องกันการลักลอบกระทำความผิดตามลำแม่น้ำโขง ตามนโยบายของ พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ,พล.ร.ต.สมพงษ์ ศรอากาศ ผบ.นรข. ,น.อ.วรัท โกพลรัตน์ ผบ.นรข.เขตหนองคาย จนกระทั่งวันที่ 12 ส.ค. 2563 เจ้าหน้าที่ นรข.เขตหนองคาย (สถานีเรือสังคม) สามารถตรวจยึดได้ขณะขบวนการลักลอบนำรถยนต์ เตรียมนำข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน (สปป.ลาว) บริเวณ ต.บ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย ส่วนคนขับเป็นชายอาศัยความชำนาญพื้นที่วิ่งหลบหนีไปได้ ภายหลังการตรวจยึดจะได้นำรถยนต์ของกลาง ส่งด่านศุลกากรหนองคาย เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้จากการตรวจสอบของสื่อมวลชนพบว่าพื้นที่ อ.สังคม จ.หนองคาย ขบวนการนำสิ่งผิดกฎหมายข้ามไป สปป.ลาว ทำกันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย เมื่อตรวจสอบพบว่ามีการทำเป็นขบวนการโดยมีเจ้าหน้าที่รัฐบางหน่วยงานคอยอำนวยความสะดวกให้ขบวนการดังกล่าว ทำให้ขบวนการลักลอบนำสิ่งของผิดกฎหมายข้ามไปอย่างไม่กรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง.
8