เมื่อวันที่ 13 ส.ค.63 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ. พุฒิเดช บุญกระพือ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น ,พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป. ร.ต.อ.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายจรัส คงสุด อายุ 44 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ จ.168 /2545 ลงวันที่ 18 พ.ย. 45 ในข้อกล่าวหา “ข่มขืนกระทำชำเราหญิงซึ่งมิใช่ภริยาของตน โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันอันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง และร่วมกันบุกรุกในเวลากลางคืน ได้ที่ บริเวณหน้าหอพักไม่มีชื่อ ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2545 นายจรัสฯ (ผู้ต้องหา) ซึ่งประกอบอาชีพทำสวนยางอยู่ที่ จ.สุราษฎร์ธานี มักจะชวนนายณรงค์ ไปนั่งดื่มเหล้าที่ร้านค้าของชำในหมู่บ้านซึ่งมีนางแอน (นามสมมติ) วัย 45 ปี เป็นเจ้าของโดยนายจรัส ได้แอบชอบนางแอน แต่เขาไม่เล่นด้วย นายจรัส ได้ออกอุบายขอซื้อเหล้าที่ร้านนางแอนอีก ซึ่งเมื่อนางแอน เปิดประตูร้าน นายจรัส ได้ผลักประตูเข้าไปพร้อมกับนายณรงค์ และใช้กำลังบังคับข่มขืนนางแอนจนสำเร็จความใคร่ก่อนหลบหนีไป นางแอนจึงได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ดอนสัก เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งสอง ซึ่งภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายณรงค์ ไว้ได้แล้ว

กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้สืบทราบมาว่า นายจรัส หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่หอพักไม่มีชื่อ ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงได้ลงพื้นที่จับกุมตัว สอบถามนายจรัส ให้การรับว่า วันเกิดเหตุตนเองเมามากประกอบกับแอบชอบนางแอนฯ มานานจึงได้ก่อเหตุ