เมื่อเวลา 09.30 น.(2 สค.63) ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 227 อำเภอเขมราฐ จ.อุบลราชธานี นายเกริกชัย ผ่องแผ้ว ปลัดจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง แถลงข่าว หลังเมื่อวานที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 227 โดย พ.ต.อ.รินณวัฒน์ ภูวัฒนติกานต์ ผกก.ตชด.22 และ พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ ศรีกุลบุตร ผบ.ร้อย ตชด.227 ร่วมกับหน่วยงานข้างเคียง นำกำลังเข้า จับกุมตัว นายก้องภพ (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ลูกชายสมาชิกสภาเทศบาลชื่อดังแห่งหนึ่งในเขตอำเภอเขมราฐ กับนายนิวัตร สีบุญ อายุ 26 ปี ชาวอำเภอเขมราฐ พร้อมของกลางยาบ้า 72,000 เม็ด อาวุธปืนพกสั้น 1 กระบอกและรถจักรยานยนต์อีก2คัน

โดยจับกุมได้บริเวณถนนทางเข้าหมู่บ้านอูบมุง ต.เขมราฐ อ. เขมราฐ จ.อุบลราชธานีขณะกำลังนำยาบ้าจำนวนดังกล่าวไปส่งให้กับเอเยนต์ใหญ่รายหนึ่งพื้นที่ โดยจะได้ค่าจ้างคนละ10000บาทเมื่อส่งถึงมือผู้รับแต่มาถูกจับกุมตัวเสียก่อน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนขยายผล ตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหาทั้งสองคน สามารถตรวจยึดยาไอซ์ได้อีก 96.65 กรัมอาวุธปืนพกสั้น 3 กระบอก รถจักรยานยนต์ 7 คัน รถไถ 1 คัน ส่วนรถยนต์อีกหลายคัน ญาติๆขับหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปได้ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจค้น พร้อมใช้มาตรการทางกฎหมาย อายัดบัญชีธนาคาร ยึดบ้านและที่ดิน อีกหลายแห่งมูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท

นายเกริกชัย ผ่องแผ้ว ปลัดจังหวัดอุบลราชธานี เผยว่า ปัจจุบันยังมีการลักลอบนำเข้ายาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างต่อเนื่อง โดยไม่เกรงกลัง พรก.ฉุกเฉิน และแหล่งข่าวยังระบุชัดอีกว่า มียาเสพติดโดยเฉพาะยาบ้าและยาไอซ์ พักอยู่ตามเกาะแก่งกลางลำแม่น้ำโขงอีกเป็นจำนวนมาก พร้อมจะทะลักเข้าสู่บ้านเราได้ทุกเมื่อ ซึ่งที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดยาบ้าได้หลายสิบล้านเม็ด พร้อมยาไอซ์อีก 40 กิโลกรัม ผู้ต้องหาอีกหลายคน พร้อมตรวจยึด อายัดทรัพย์สินให้ตกเป็นของแผ่นดินอีกนับร้อยล้านบาท

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน