วันที่ 1 สิงหาคม 2563 นายเรวัต ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทองเป็นประทาน เปิดการแข่งขันกินกุ้งใหญ่ไข่นกกระทากินผักปลาปลอดสารพิษและมอบรางวัลผู้ชนะ ในงานรำลึกเสด็จประพาสต้นล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 5 จังหวัดอ่างทอง ประจำปี 2563 ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง โดยมีประชาชนเข้าสมัครแข่งขันเป็นจำนวนมาก รวมทั้งหมด 50 ทีมๆ ละ 2 คน มีกุ้งตัวใหญ่ๆ 3 ตัว ปลาเผา 1 ตัว ไข่นกกระทา 10 ฟอง ผลไม้ กล้วยหอม 1 ใบ แต่งโม 1 ซีก มีให้กินได้อย่างเต็มที่ โดยผู้ที่เข้าร่วมแข่งขันทุกคนต่างเตรียมตัวมาร่วมสนุกในครั้งนี้กันอย่างเต็มที่ เมื่อดนตรีเริ่มบรรเลงเป็นการส่งสัญญาณให้เริ่มการแข่งขัน นักกีฬากินกุ้งต่างหยิบกุ้งมากินด้วยความเอร็ดอร่อยพร้อมเต้นไปตามจังหวะดนตรี

บรรยากาศการแข่งขันเป็นไปอย่างสนุกสนานด้วยการแต่งตัวของผู้เข้าแข่งขัน โดยมีจังหวะดนตรีประกอบเพลง ซึ่งผู้เข้าแข่งขันต้องกินไปเต้นไป เพื่อให้ได้อารมณ์ แต่ละทีมก็มีกองเชียรมาเชียรกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งเมื่อจบการแข่งขัน คณะกรรมการรวบรวมเศษอาหารที่เหลือมาชั่งน้ำหนัก ทีมไหนเหลือน้ำหนักน้อยที่สุดก็คือผู้ชนะเลิศ

ทางด้านนายเรวัต ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เดินให้กำลังใจแก่ผู้เข้าแข่งขัน พร้อมร่วมเต้นไปตามจังหวะดนตรีไปพร้อมกับผู้เข้าแข่งขันซึ่งสร้างความสนุกสนานภายในงานที่ทั้งอิ่ม อร่อย สนุก และสุดฮา สร้างความครื้นเครงในงานแข่งขันกินกุ้งใหญ่ไข่นกกระทา ในงานรำลึกเสด็จประพาสต้นล้นเกล้าฯรัชกาลที่ 5 ประจำปี 2563

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance