วันที่ 1 ส.ค.63 ที่ บช.ภ.3 พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบช.ภ.3 เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุที่เกิดเมื่อวันที่ 29 ก.ค. 63 กรณีที่ นายผดุงศิลป์ โลหากาศ ผู้ต้องหาคดียาเสพติดก่อเหตุใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงใส่ ร.ต.ต.ส่ง ต่วยกระโทก จนท.สืบสวน กก.สืบสวน ภ.จว.นครราชสีมา ขณะเข้าอำพรางทำการล่อซื้อยาเสพติด เป็นเหตุให้ ร.ต.ต. ส่ง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะหลบหนีไป

ล่าสุด พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบช.ภ.3 และ พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบช.ก. ร่วมทำการสืบสวนจับกุมตัวผู้ต้องหาโดยสนธิกำลังร่วมกันระหว่าง กก.สส.ภ.จว.นครราชสีมา, บก.สส.ภ.3 ,กองปราบปราม กองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ( บก.ปพ.บช.ก.) และ สภ.ท้องที่เกิดเหตุและใกล้เคียง

จนกระทั่งวันที่ 1 ส.ค. 63 เวลาประมาณ 13.00 น. ชุดสืบสวนได้สืบสวนทราบว่านายผดุงศิลป์ คนร้ายดังกล่าวได้ไปหลบอยู่ที่เขต หมู่ 1 ต.โนนเต็ง อ.คง จ.นครราชสีมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุม แต่คนร้ายได้ขัดขืน และยิงปืนใส่ ทางเจ้าหน้าที่จึงป้องกันตัวและได้กระทำวิสามัญฆาตกรรมคนร้ายจนคนร้ายถึงแก่ความตาย ปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนประสานแพทย์,อัยการ,ฝ่ายปกครอง ร่วมชันสูตรพลิกศพตามกฎหมาย รายละเอียดจะได้รายงานเพิ่มเติมต่อไป