เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 31 ก.ค.63 ร.ต.อ.วันเฉลิม นาคราช รอง สว.(สอบสวน) สน.พระโขนง ได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิต 2 ราย ภายในห้องเลขที่567/86 ชั้น6 อาคารเอ คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ภายในซอยสุขุมวิท77 ถนนอ่อนนุช แขวงและเขตสวนหลวง กทม.จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุประตูห้องล็อก 2 ชั้นจากด้านใน ทางนิติบุคคลจึงต้องเอากุญแจสำรองมาเปิด พบว่าภายในห้องมีร่องรอยการต่อสู้จนข้าวของเสียหาย และพบผู้เสียชีวิต 2 ราย ในสภาพนอนเปลือยกายเอาขาพสดกัน ชื่อนายปิยะพล เตือนใจตน อายุ 26 ปี ชาว จ.นครราชสีมา อีกรายชื่อนายสมจัน กองคำ ไม่ทราบอายุ ซึ่งเป็นชาวลาว มีบาดแผลถูกเศษกระจกแทงเข้าที่ด้านหลังทั้งคู่ นอกจากนั้นภายในห้องยังพบถุงยางใช้แล้ว 1 อัน เข็มฉีดยา 1 อันทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บไปตรวจสอบ

จากการสอบสวนพบว่า ทั้ง 2 คนขับรถมาเช่าห้องที่คอนโดมิเนียมแห่งนี้ เมื่อวันที่ 29 ก.ค.พอกลางคืนช่วงรอยต่อวันที่ 29-30 ก.ค.มีคนได้ยินเสียงทะเลาะวิวาทกัน แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนเมื่อวานนี้(30 ก.ค.)ทางเจ้าของห้องเอาโทรทัศน์มาให้ตามการร้องขอ แต่ติดต่อทั้ง 2 คน ไม่ได้ เลยฝากของไว้ที่นิติบุคคล จนวันนี้เจ้าของห้องตัดสินใจมาที่ห้องอีกรอบ หลังมีคนแจ้งว่าได้กลิ่นเหม็นจากในห้องนี้ เมื่อมาตรวจสอบก็เปิดห้องไม่ได้ จึงประสานทางนิติบุคคลมาเปิดห้องและพบศพดังกล่าว

ต่อมาทาง พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ บุญพูล ผกก.สน.พระโขนง ได้เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุหฃังขากนั้นได้เผยว่า ทั้ง 2 คน มาเปิดห้องพัก และก่อนเกิดเหตุน่าจะมีการทะเลาะวิวาทด้วยความหึงหวง และไปทุบกระจกรองโต๊ะมากระหน่ำแทงใส่หลัังกันจนเสียชีวิตทั้งคู่ ซึ่งทางตำรวจจะส่งศพไปตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตที่ รพ.ตร.ต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance