สัปดาห์ พยากรณ์ระหว่างวันเสาร์ที่ 1 ส.ค. – วันศุกร์ที่ 7 ส.ค. 2563

ภิญโญ พงศ์เจริญ

ชาวราศีเมษ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม

การคบเพื่อนควรพิจารณาให้รอบคอบ ควรสืบดูประวัติความเป็นมาให้ดี จะได้ข่าวทางไกล ทรัพย์สินที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วจะได้คืนหรือค้นหาพบ การใช้จ่ายเงินไม่ควรฟุ่มเฟือย ควรควบคุมอารมณ์ให้ดี คนที่เคยมีปัญหาควรปรับความเข้าใจกัน จะมีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ มีผู้ใหญ่คอยสนับสนุนและช่วยเหลือ ชอบทำอะไรตามลำพัง จะไปไหนมาไหนไม่บอกใคร ผลงานที่ทำไว้กลับปรากฏเป็นที่นิยมชมชอบ มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่ จะได้ร่วมงานในองค์กรการกุศล ส่วนท่านที่ยังไม่ได้งานทำก็จะได้งานที่พึงพอใจ มีไหวพริบในการแสวงหาเงินทอง รู้จักหมุนเงินให้เกิดประโยชน์ หาเงินเพื่อคนอื่นได้ใช้ โชคดีได้รับเงินจากผลงานเก่าๆ ที่ทำไว้ แต่ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดีเพราะอาจจะเสียเงินโดยไม่จำเป็น ระวังการเสียรู้ทางการเงิน ถึงแม้ท่านจะสามารถหาเงินได้มากแต่รายจ่ายก็มีมาก ท่านสามารถก้าวไปสู่จุดมุ่งหมายที่ดีได้อย่างแน่นอน

ชาวราศีพฤษภ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

ปัญหาที่เกิดขึ้นจะค่อยๆ เงียบหายไปในที่สุด มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถ จะได้ศึกษาอบรมเพิ่มเติม ระวังการดำเนินชีวิต เพศตรงข้ามจะนำโชคลาภมาให้ จะได้บริวาร การงานที่ทำอยู่จะประสบความสำเร็จ จะได้รับผลตอบแทนเป็นที่พอใจ มีเรื่องทำให้จดๆ จ่อๆ รีๆ รอๆ มีงานใหม่ๆ ที่จะก่อให้เกิดประโยชน์เข้ามาให้ทำมากขึ้น มีโอกาสได้ช่วยเหลือผู้ทุกข์ยาก การเจรจาเกี่ยวกับการงานจะได้ผลดี มีเพื่อนฝูงแนะนำงานใหม่เข้ามา แต่ควรระมัดระวังเรื่องการคบเพื่อน เพราะอาจถูกหลอกลวงทำให้เกิดความเสียหายได้ หากมีปัญหาก็ควรปรับความเข้าใจกับเพื่อนร่วมงานโดยเร็ว จะมีลาภผลจากการทำงานและการเสี่ยงโชค เงินทองหมุนเวียนดีขึ้น จะได้กรรมสิทธิ์ในทรัพย์สิน หากมีคดีเกี่ยวกับทรัพย์ก็จะชนะคดี มีเงินเหลือก็ควรเก็บออมไว้ใช้ในยามจำเป็นบ้าง ตนเองมักจะไม่ได้ใช้จ่ายของตน แต่กลับถูกนำไปใช้เพื่อคนอื่น

ชาวราศีมิถุน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม

จะทำการใดๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ ความซื่อสัตย์ยุติธรรมเป็นจุดเด่นในการทำงาน มิตรสหายไปมาหาสู่ จะได้สิ่งของใหม่ๆ มีการริเริ่มโครงการใหม่ๆ อาชีพมีความก้าวหน้า ควรรักษาสุขภาพให้ดี จะได้ปรับปรุงที่อยู่อาศัย มีความภาคภูมิใจในการทำงาน จะได้ทำงานช่วยเหลือสังคม จะได้รับมอบหมายให้ทำงานสำคัญ ควรมีความรอบคอบและระมัดระวังอารมณ์ของตนไว้ให้ดี ควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างไว้บ้าง จะมีการเดินทางไปร่วมกิจกรรมสำคัญ มีรายได้เข้ามาหลายทาง ควรระมัดระวังเรื่องการเงิน การลงทุนและการใช้จ่ายเงินให้ดี เงินทองที่มีอยู่มีความจำเป็นต้องใช้จ่าย การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์ การเงินควรทำให้กระจ่างและโปร่งใสสามารถตรวจสอบได้ง่าย มักจะมีเรื่องระหองระแหงอยู่เสมอ จะได้สิ่งของต้องใจที่หาได้ยากจากเพศตรงข้าม มีโอกาสได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

ชาวราศีกรกฎ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

จะทำการใดควรรอบคอบ จะปกปิดอย่างไรก็ไม่มิด จะมีการเดินทางไปร่วมกิจกรรมสำคัญ โชคดีเรื่องเพศตรงข้าม จะมีรายได้จากผลงานเก่าๆ สิ่งของเก่าๆ มิตรสหายจะให้ลาภ จะได้รางวัลเป็นของฝากของขวัญ จะทำอะไรต้องคิดและวางแผนให้ดี มีเวลาน้อยที่จะให้กับคนรัก การงานต้องอาศัยความเพียรพยายามมานะอดทนจึงจะสามารถฝ่าฟันอุปสรรคไปได้ จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานที่ดี การเงินมีการวางแผนที่จะหาเงินอยู่ตลอดเวลา จะได้ทรัพย์สินเงินทองจากผลงานเก่าๆ ของเก่าๆ มรดกพินัยกรรม หากมีหนี้สินอยู่เมื่อมีเงินก็ควรชำระหนี้โดยเร็ว การใช้จ่ายเงินไม่ควรฟุ่มเฟือย ควรรู้จักเก็บออมและระวังในการดำเนินชีวิตให้มากขึ้น ญาติพี่น้องจะมาขอความช่วยเหลือด้านการเงิน วุ่นวายอยู่กับความรักไม่รู้จักหยุดหย่อน มีทั้งรักจริงรักเล่นคละเคล้ากันไป แต่จะโชคดีได้พบคนรักที่ดี มีการช่วยเหลือกันด้านการงาน สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้

ชาวราศีสิงห์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

คู่สมรสถือว่าเป็นหุ้นส่วนชีวิต ควรช่วยกันทำมาหากินสร้างเนื้อสร้างตัว การเงินควรรอบคอบทำให้กระจ่างและโปร่งใสสามารถตรวจสอบได้ง่าย ปัญหาและอุปสรรคต่างๆ จะคลี่คลายลงไป การเดินทางควรตรวจสภาพยวดยานพาหนะให้ดี ระวังจะเสียทรัพย์เพราะความหุนหันพลันแล่น ปัญหาต่างๆ จะคลี่คลายลงไปเอง จะได้รับความนิยมชมชอบจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถเหมาะสมกับตำแหน่งหน้าที่การงาน จะทำอะไรจะสำเร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว มีโอกาสได้ศึกษาอบรมมีความรู้เพิ่มเติม ไม่ควรประมาทเรื่องการใช้จ่าย ควรทำสมุดรายรับรายจ่ายส่วนตัว การบริหารจัดการทางการเงินและทรัพย์สินที่ดีทำให้ฐานะการเงินดีขึ้น มีโอกาสได้ช่วยเหลือบุคคลอื่น ไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงินโดยไม่มีหลักประกันที่มั่นคง การใช้จ่ายควรประหยัดและเก็บออมไว้บ้าง

ชาวราศีกันย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

จะมีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ คนรักควรใส่ใจซึ่งกันและกัน จะได้คบหาสมาคมกับผู้ใหญ่ ควรรอบคอบและควบคุมอารมณ์ จะได้รับมอบหมายให้ทำงานสำคัญ จะได้พบเพื่อนสนิทที่เคยร่วมงานในอดีต งานเก่าๆ ที่คั่งค้างอยู่จะถูกสะสางลง ควรรักษาผลงานเก่าๆ เอาไว้ ไม่ควรเปลี่ยนแปลงตามการยั่วยุของเพื่อนฝูงโดยไม่รู้แนวทางอนาคต ควรรักษามาตรฐานที่ดีเอาไว้ แต่ความดีการตรงต่อเวลาและยอมรับในกฎระเบียบกติกาความตั้งใจขยันขันแข็งทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิต ควรมีความรอบคอบในการใช้จ่าย ไม่ควรฟุ่มเฟือยหรูหราจนเกินไปนัก รายจ่ายส่วนมากจะเป็นค่าภาษีสังคมและกิจกรรมสาธารณประโยชน์ การลงทุนและการสำรองจ่ายควรจะพิจารณาให้รอบคอบ จะแอบรักคนใกล้ตัว ด้วยไมตรีจิตที่ดีงามทำให้คนใกล้ตัวหลงรักท่านเช่นกัน ความหวาดระแวง ความขี้หึงและอารมณ์ร้ายทำให้ความรักมีปัญหา ควรเอาใจเขามาใส่ใจเราและยับยั้งชั่งใจให้ดี

ชาวราศีตุลย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน

ควรระมัดระวังเรื่องการคบเพื่อน คนรักปรับความเข้าใจกันได้ จะได้ทรัพย์สินเงินทองสิ่งของใหม่ๆ ผู้ใหญ่และมิตรสหายให้คุณ ปัญหาที่มีอยู่จะคลี่คลายไปเอง ควรรับฟังความคิดเห็นของคนรอบข้างบ้าง จะได้ทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ท่านที่ทำงานอยู่แล้วจะมีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ การงานที่ทำอยู่จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงดีขึ้น มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถมากขึ้น จะเป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน มีความพึงพอใจในผลงานของตน เงินทองส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้เกี่ยวกับการงาน สามารถจัดการทางการเงินได้ดีไปตามจังหวะที่เหมาะสม ถึงแม้จะหาเงินได้เก่ง แต่ก็มีการใช้จ่ายที่สิ้นเปลืองมากเช่นกัน มักจะใช้จ่ายเงินหมดไปในระยะเวลาอันรวดเร็วกับการสมาคมและการสังคมสงเคราะห์โดยไม่สนใจการออมเท่าใดนัก จึงไม่ค่อยมีเงินเก็บ การที่เป็นคนอ่อนไหวต่อความรักจึงมักจะมีเรื่องวุ่นวายในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ อยู่เสมอ

ชาวราศีพิจิก

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

ระวังจะเสียทรัพย์สินเงินทองโดยไม่ได้ประโยชน์อะไร ควรมีความรอบคอบและระมัดระวังอารมณ์ให้ดี จะได้รับข่าวจากทางไกล บริวารให้การสนับสนุน จะมีปัญหาเรื่องรักๆใคร่ๆ จะได้เข้าร่วมพิธีสำคัญ งานเก่าที่คั่งค้างจะถูกสะสางลงจนจบสิ้น การเลือกคบคนดีจะพาตนให้รุ่งเรือง หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดีจะเข้ามาให้การสนับสนุนช่วยเหลือ จะได้ทำงานที่ตรงกับความรู้ความสามารถและวุฒิภาวะ มีการทำงานพิเศษด้านการให้บริการสังคมงานที่เกี่ยวข้องกับส่วนรวม เงินทองที่หามาได้จะถูกนำไปใช้ในการซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยยานพาหนะ หากจะขอความช่วยเหลือเรื่องการเงินจากผู้อื่นจะได้รับการตอบสนองด้วยดี สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ คนรักจะเห็นใจและให้ความช่วยเหลือ คนที่ยังไม่พบรักก็จะได้พบรักที่ผูกพันลึกซึ้ง มีโอกาสได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ควรลดอาการจู้จี้ ขี้บ่นลงไปบ้างก็จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น

ชาวราศีธนู

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม

ลงทุนลงแรงทำสิ่งใด ควรจะได้รับผลประโยชน์ตอบแทนจากสิ่งนั้น แต่ควรระวังคนอื่นจะฉวยโอกาสเอาความดีความชอบไปโดยไม่ละอาย ควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างบ้าง โชคดีมีลาภเรื่องการเงิน มีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ บุตรบริวารจะมีการเดินทาง จะมีการปะทะคารมเพราะเหตุเล็กน้อย จะมีการจัดและรวบรวมเอกสารหนังสือสำคัญ จะมีงานชิ้นสำคัญเข้ามาให้ทำ คู่แข่งทางการงานจะเข้ามาขอคืนดีกับท่าน ความสัมพันธ์กับบุคคลอื่นควรสืบดูประวัติความเป็นมาให้ดี รู้เขารู้เราไว้เป็นดีที่สุด มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถได้อย่างเต็มที่ ความซื่อสัตย์ยุติธรรมเป็นจุดเด่นในหน้าที่การงานของท่าน ทำให้มีความเจริญรุ่งเรือง มีรายได้และตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้น จะได้สิ่งของใหม่ๆ บริวารใหม่ๆ มีโอกาสดีได้อยู่เป็นส่วนตัวกับคนรักมากกว่าช่วงใด ๆ

ชาวราศีมังกร

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

ระวังอารมณ์โกรธ จะมีการเดินทางไปร่วมกิจกรรมสำคัญ การเจรจาประสบความสำเร็จ จะได้คบหากับผู้ใหญ่คนมีความรู้ มีเรื่องจำเป็นต้องใช้เงิน มีปัญหากับคนใกล้ชิด การเจรจาติดต่อทางธุรกิจดำเนินไปได้ด้วยดี จะมีเพื่อนร่วมงานคนใหม่ มีงานหลายอย่างเข้ามาให้ทำ ปัญหาที่จะเกิดขึ้นสามารถแก้ไขไห้สำเร็จได้ โดยอาศัยความรู้ความสามารถตลอดจนอุปกรณ์การทำงานที่ทันสมัย มีโอกาสได้ร่วมงานสังคมหลายครั้ง ระวังจะเกิดศัตรูจากสาเหตุเล็กน้อย ควรวางแผนทางการเงินไว้ให้เป็นระบบมีระเบียบเป็นขั้นตอน การที่ท่านรู้จักบริหารทรัพย์สินเงินทองของท่านด้วยตนเอง ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยสุรุ่ยสุร่ายตามใจตนเอง การเงินของท่านจะดีขึ้นไปพร้อมๆ กับตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้นด้วย สิ่งที่ลงทุนหรือทำไว้จะประสบผลสำเร็จ จะพบรักที่บริสุทธิ์ มีปัญหาอะไรก็ควรแก้ไขให้กระจ่างเสียแต่เนิ่นๆ ก่อนที่จะเข้าใจผิดมากจนเกินไป

ชาวราศีกุมภ์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะทำการใดควรพิจารณาให้รอบคอบ อย่าเร่งรัดเกินไปในห้วงเวลาที่ยังไม่เหมาะสม มีความตั้งใจขยันขันแข็งในการงาน การเดินทางควรตรวจสภาพยวดยานพาหนะให้ดี จะได้สิ่งของมีค่าที่ถูกใจ มีผู้อุปถัมภ์และบริวารที่ดี คู่ครองคนรักสามารถปรับความเข้าใจกันได้ จะได้เพื่อนหรือหุ้นส่วนที่ถูกใจไว้คอยให้คำปรึกษาหารือ การทำนิติกรรมสัญญาจะสำเร็จในไม่ช้า จะมีรายได้จากผลงานเข้ามาเป็นระยะๆ จึงควรเก็บออมเป็นเงินสดไว้ใช้จ่ายเพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการงานดีกว่าที่จะนำไปลงทุนในห้วงเวลาที่มีการปั่นป่วนทางธุรกิจซึ่งไม่แน่นอน ท่านที่ยังไม่มีงานทำจะได้ทำงานที่เหมาะสมกับวุฒิภาวะและความถนัด เงินทองจะถูกนำไปแก้ไขปัญหาที่คั่งค้าง มีผู้มาขอรบกวนเรื่องการเงินอยู่มิได้ขาด การเงินหามาได้มากก็ใช้ไปมาก จึงควรมีความระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี

ชาวราศีมีน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน

มีโอกาสดี ไม่ควรปล่อยให้โอกาสที่ดีให้ล่วงเลยไปอย่างน่าเสียดาย มีรายได้จากผลงานเก่าๆ มิตรทางไกลจะมาหา พี่น้องเพื่อนฝูงมีโอกาสได้พบกัน มีเรื่องจำเป็นต้องใช้เงิน จะมีการปะทะคารมกับบริวารคนใกล้ชิด ควรดูแลคนในครอบครัวให้ดี จึงควรมอบหมายหน้าที่การงานให้กับบริวารอย่างชัดเจน การงานแม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้าง แต่ด้วยแผนงานที่ดีและมีบริวารให้การสนับสนุนประกอบกับความรู้ความสามารถที่มีอยู่ทำให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก คนที่ยังไม่มีงานทำก็จะได้ทำงานที่ชอบและเหมาะสมกับวุฒิภาวะ จะได้ของเก่าซึ่งมีผลทางจิตใจ มีเงินทองไหลเข้ามาหลายสาย บุตรบริวารทำให้มีรายจ่ายเพิ่มขึ้น การที่ท่านมีความละเอียดถี่ถ้วนทำให้สามารถควบคุมการใช้จ่ายได้ดี มีโอกาสได้ซื้อหรือจัดหาที่อยู่อาศัย สำนักงาน ที่ดินและยวดยานพาหนะใหม่ได้

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance