วันนี้ ( 30 ก.ค.63 ) เวลา 10.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา อ.เมือง จ.ยะลา พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้แกลงข่าวต่อสื่อมวลชน พร้อมหมายจับศาลจังหวัดยะลา จำนวน 2 ฉบับ ประกอบด้วย หมายจับของ นางสาวทรรศนา ไพรสินธิ์ หรือ นิตนารา นิลสุวรรณ และ นางตวงทิพย์ ไพรสินธิ์ ข้าราชการบำนาญ อยู่บ้านเลขที่ 68/25 ม.4 ถ.พรุจูด ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในคดีฉ้อโกงประชาชน

พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภจว.ยะลา กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นการระดมทุนโดยกลุ่มผู้ต้องหา มาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 ต่อมาเริ่มจะมีการมาติดต่อร้องทุกข์ในช่วงเดือนที่แล้ว ผู้เสียหายที่มาแจ้งความร้องทุกข์ทั้งหมด 37 รายค่าความเสียหายที่มาร้องทุกข์รวมแล้วในส่วนของ สภ.เมืองยะลา 26 ล้านบาท พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาได้ 2 คน ในช่วงแรกได้ติดต่อมามอบตัวแต่ถึงเวลานัดหมายเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมาก็ไม่มาตามนัดหมาย

“ ส่วนเรื่องที่ผู้เสียหายเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมหรือเกรงว่า จะมีการวิ่งเต้นนั้น ขอเรียนให้ทราบว่า ถึงแม้ทางสามีของผู้ต้องหาถึงแม้เป็นข้าราชการตำรวจแต่เกษียณอายุราชการไปนานแล้วคงไม่มายุ่งเกี่ยวกับทางคดี เนื่องจากว่าเกษียณไปนานแล้ว ในส่วนของอดีตลูกเคยถึงแม้เป็นข้าราชการตำรวจก็ได้หย่าขาดไปแล้วซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาในคดีนี้ด้วย หลังจากเริ่มมีการร้องทุกข์แล้วก็ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้กลุ่มเหยื่อ กลุ่มผู้เสียหายให้มาแจ้งความ ตอนนี้รวบรวมได้ 37 รายแล้ว ซึ่งถ้าหากยังมีผู้เสียหายที่เป็นเหยื่อที่ถูกหลอก ก็สามารถมาแจ้งความร้องทุกข์ได้ เนื่องจากว่ามีผู้เสียหายเกินกว่า 10 คนก็เข้าฉ้อโกงประชาชน หมายจับที่ออกไปเป็นเรื่องของการฉ้อโกงประชาชน” ผบก.ภจว.ยะลา กล่าว

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน