"นายกฯ" สั่ง ผวจ.สอบปมคอนเสิร์ตนักร้องดังการ์ดตก ขอ ปชช.อย่าประมาท ชวนตรวจโควิดฟรี รู้ผลใน 2 วัน

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. ที่สนามหลวง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ ตรวจเยี่ยมการออกบูธของหน่วยงานต่าง ๆ รวมถึงตรวจเยี่ยมการให้บริการตรวจหาเชื้อ covid19 ด้วยรถ ตรวจเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน ของกระ ทรวงสาธารณสุข โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับประชาชนที่มารับการตรวจหาเชื้อฯ ว่า วันนี้ ต้องขอให้ประชาชนระมัดระวัง เพราะหากเกิดการติดเชื้อขึ้นมาอีกครั้ง ก็ไม่ดี หากมีจำนวนไม่มากก็พอที่จะรักษาได้ เพราะฉะนั้นขอให้ระมัดระวังตัวเอง เพราะตนเห็นหลาย ๆ ที่ มีการผ่อนคลายมาตรการแล้ว ประชาชนไม่สวมหน้ากาก อย่างเช่นเมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา พบว่าในการจัดแสดงดนตรี ไม่มีการเว้นระยะห่าง จึงได้แจ้งผู้ว่าราชการจังหวัดให้ดำเนินการตรวจสอบกรณีดังกล่าวแล้ว ขอย้ำกับประชาชนว่าอย่าลืมตัว อย่าประมาท

ด้าน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ขอเชิญชวนประชาชนมาร่วมชมนิทรรศการของกระทรวงสาธารณสุข พร้อมเข้ารับบริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้เลย ซึ่งเรามีการจัดบริการได้ฟรี ไม่จำกัดจำนวน รูปแบบเป็นการเก็บตัวอย่างเชื้อจากโพรงจมูกเพื่อนำไปตรวจในห้องแลป ทราบผลประมาณ 2 วัน โดยจะแจ้งเอาไว้หรือเบอร์โทรศัพท์ที่แจ้งเอาไว้กับทางเจ้าหน้าที่ โดยล่าสุดขณะนี้ มีการตรวจไปแล้ว 160 ราย

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเราจะตรวจแล้วไม่พบเชื้อ แต่สิ่งที่ต้องขอความร่วมมือกับประชาชนคือการปฏิบัติตามมาตรฐานสาธารณสุข เพื่อควบคุมและป้องกันโรคอย่างเข้มข้น ด้วยการสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าเวลาที่ต้องไปในที่ชุมชน ที่มีคนอยู่เยอะ ขอให้มีการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล หมั่นล้างมือบ่อย ๆ และใช้ช้อนกลางส่วนตัว เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้มีการแชร์ภาพคอนเสิร์ตนักร้องชื่อดัง “เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น” ที่วัดเขาล้อม อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ และ และจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยมีลักษณะเบียดเสียดแน่น และไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยจนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ เกรงว่าจะมีการแพร่เชื้อโควิดได้

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน