เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.00 น. ที่ห้องประชุม สถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา พลตำรวจตรีปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอเมืองยะลา ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหา พร้อมยาเสพติด(ยาบ้า) จำนวน 80,000 เม็ด และตรวจยึดรถยนต์ของกลาง 2 คัน

พลตำรวจตรีปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยมีนโยบายมุ่งเน้นการแก้ไขปัญหายาเสพติดในทุกมิติ ประกอบกับ นโยบายการปรามปรามยาเสพติดในการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ของแม่ทัพภาคที่ 4 และคำสั่งผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ระดมกวาดล้างนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลการปฎิบัติงานที่ผ่านมาล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดได้ 4 ราย พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 80,113 เม็ด มูลค่าเกือบ 3 ล้านบาท

ร.ต.อ.สุรเดช ถนอมคล้าย รอง สว.สส.สภ.เมืองยะลา กล่าวว่า เมื่อวันที่ 24 ก.ค.63 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรเมืองยะลา ได้ทำการจับกุมตัว นายอิกรอน หรือกร กีจะ อายุ 25 ปี พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้า ) จำนวน 113 เม็ด สถานที่จับกุม ข้าง สภ.เมืองยะลา ถ.สุขยางค์ ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งจากการซักถามขยายผล นำมาซึ่งการจับกุมตัว นายสรัณยู หรือหนึ่ง กงพุฒ อายุ 35 ปี ที่อยู่ 41 ซ.12 ถ.ทะเลหลวง ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณริมถนนภายในซอยเสริมทรัพย์ 4 ม.6 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้า ) จำนวน 80,000 เม็ด รวมน้ำหนักของกลางประมาณ 7,200 กรัม มูลค่าของกลางประมาณ 2,600,000 บาท ต่อมาได้ร่วมจับกุมผู้ร่วมขบวนการอีกจำนวน 2 คน คือ นายไอมัน หรือมัง ตาเฮ อายุ 33 ปี ที่อยู่ 151 ม.4 ต.มะนังตายอ อ.เมือง จ.นราธิวาส และนายวาฮาบี หรือแอ ลายามุง อายุ 29 ปี ที่อยู ม.1 ต.ตะโล๊ะหะลอ อ.รามัน จ.ยะลา โดยขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบตัวบุคคลที่เกี่ยวข้อง ทรัพย์สินและติดตามจับกุมนักค้ายาเสพติดในเครือข่าย เพิ่มเติม

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน