นาย อาห์เมด บิน ซาอีด อัลมักตูม ประธานกรรมการบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินและกลุ่มบริษัทเอมิเรตส์ กล่าวว่า ภายใต้คำสั่งของรองประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรีของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และผู้ปกครองของมหานครดูไบ โดย นายโมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัลมักตูม จึงทำให้ทางเอมิเรตส์ ได้ประกาศออกมาตรการให้การช่วยเหลือค่ารักษาสูงสุด 150,000 ยูโร และค่าใช้จ่ายในการกักตัววันละ100 ยูโรตลอด 14 วัน หากตรวจพบเชื้อโควิด-19 ในระหว่างการเดินทาง เพื่อให้ผู้โดยสารสายการบินเอมิเรตส์สามารถเดินทางได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น

โดยจะเริ่มใช้มาตรการนี้สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ทั้งนี้เที่ยวบินที่เดินทางจะต้องสิ้นสุด หรือเริ่มบินเที่ยวแรกก่อนวันที่ 31 ตุลาคม 2563 และครอบคลุมทั้งสิ้น 31 วันนับจากวันที่เริ่มบินออกนอกประเทศ ซึ่งหมายความว่าผู้โดยสารของสารการบินยังคงได้รับความคุ้มครองหากมีการเดินทางต่อไปยังเมืองอื่น ๆ หลังจากถึงจุดหมายปลายทางที่เอมิเรตส์มีให้บริการ ทั้งนี้ผู้โดยสารของสายการบินไม่จำเป็นต้องกรอกเอกสารใดๆ ก่อนการเดินทางเพื่อรับการคุ้มครองจากทางสายการบิน และผู้โดยสารสามารถเลือกที่จะไม่รับการคุ้มครองนี้ได้เช่นกัน

ทั้งนี้ผู้โดยสารท่านใดที่ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ในระหว่างการเดินทาง เพียงติดต่อไปยังสายด่วนของสายการบินเพื่อรับความคุ้มครองดังกล่าว โดยเบอร์ติดต่อสายด่วนและรายละเอียดอื่น ๆ เกี่ยวกับการคุ้มครองและค่าใช้จ่ายที่สายการบินจะช่วยเยียวยาสามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ www.emirates.com/COVID19assistance

“สายการบินได้ยกระดับการให้บริการไปอีกขั้น ด้วยการเป็นสายการบินแรกในอุตสาหกรรมที่ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล และค่าใช้จ่ายในการกักตัวให้แก่ผู้โดยสารทั่วโลก ถึงแม้จะเป็นการลงทุนที่มากขึ้น แต่เอมิเรตส์ได้ให้ความสำคัญกับลูกค้าก่อนเป็นอันดับแรก “ นาย อาห์เมด กล่าว

อีกทั้ง เอมิเรตส์ ยังมีการปรับนโยบายการจองบัตรโดยสารให้มีความ และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้โดยสารในการวางแผนการเดินทาง โดยผู้โดยสารท่านใดที่วางแผนการเดินทางและได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ไม่ว่าจะเกี่ยวข้องกับเที่ยวบินหรือข้อบังคับต่าง ๆ สามารถเลื่อนการเดินทางการเดินทางได้นานถึง 24 เดือนและสามารถจองเที่ยวบินได้ใหม่หลังจากนั้น หากต้องการขอบัตรกำนัลเพื่อชดเชยการซื้อบัตรโดยสารเอมิเรตส์ หรือเรียกร้องขอคืนเงินได้ทางเว็บไซต์ของเอมิเรตส์ หรือผ่านทางตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านท่าน

ปัจจุบัน สายการบินเอมิเรตส์ เปิดให้บริการแก่ผู้โดยสารทั่วโลกไปยังกว่า 60 จุดหมายปลายทาง ซึ่งครอบคลุมทวีปอเมริกา ยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และเอเชียแปซิฟิก ผ่านการเชื่อมต่อที่มหานครดูไบ ที่พร้อมต้อนรับนักเดินทางอย่างเป็นทางการ ทั้งเป็นการทำธุรกิจและท่องเที่ยว โดยมีมาตการการเดินทางที่จะช่วยปกป้องทั้งเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยให้แก่ผู้มาเยี่ยมชมและผู้ที่อาศัยอยู่ในดูไบ

ทั้งนี้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดินทางสู่ดูไบสำหรับนักเดินทางชาวต่างชาติสามารถเข้าไปดูได้ที่ www.emirates.com/flytoDubai และข้อมูลด้านมาตราการดูแลสุขภาพและความปลอดภัย และบริการต่าง ๆ ของแต่ละเที่ยวบินสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ www.emirates.com/yoursafety ส่วนข้อมูลข้อกำหนดการเดินทางที่จะต้องได้รับอนุญาตให้โดยสารบนเที่ยวบินได้ในกรณีที่ผ่านเกณฑ์คุณสมบัติและข้อกำหนดต่างๆ ของประเทศจุดหมายปลายทาง ดูข้อมูลได้ที่ http://www.emirates.com/wherewefly สำหรับพลเมืองและผู้มีถิ่นพำนักถาวรในดูไบสามารถตรวจสอบข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับข้อกำหนดต่าง ๆ ในการเดินทางได้ที่ www.emirates.com/returntoDubai