การผ่าตัดศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลี อีกหนึ่งทางเลือกในการทำสวยสำหรับสาวๆ หลายคน หากจะพูดถึงแวดวงการผ่าตัดศัลยกรรมแล้วล่ะก็ ต้องบอกว่าในตลาดความสวยความงามยุคปัจจุบันนั้นเปิดกว้างกว่าแต่ก่อนมาก การตัดสินใจผ่าตัดศัลยกรรมทำสวยทั้งทีก็มีทางเลือกให้สาวๆ อยู่มากมาย ทั้งรพ.ทำศัลยกรรมในไทย และรพ.ทำศัลยกรรมที่เกาหลี ประเทศต้นแบบ ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องการศัลยกรรมเฉพาะด้าน ซึ่งถ้าหากจะตัดสินใจไปขึ้นเขียงถึงต่างแดนทั้งที เคสตัวอย่างที่เป็นปัญหาจากเอเจนซี่ศัลยกรรมก็มีให้เห็นกันอยู่เรื่อยไป

แล้วสาวๆ จะมีเกณฑ์การเลือกอย่างไร จึงจะมั่นใจว่ารพ.ทำศัลยกรรมที่เกาหลีที่ตนเองเลือกนั้นจะปลอดภัย ได้มาตรฐาน วันนี้เรามีข้อมูลมาฝาก

ศึกษาจากรีวิวก่อนหน้า
ข้อดีของการตัดสินใจเลือกรพ.ทำศัลยกรรมที่เกาหลีในสมัยนี้ก็คือ แม้ว่าตัวเราจะยังไม่เคยไปเห็นหรือสัมผัสประสบการณ์เหล่านั้นด้วยตนเอง แต่ปัจจัยอันดับต้นๆ ที่ช่วยให้สาวๆ สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนั่นก็คือการศึกษาจากรีวิวของผู้ที่มีประสบการณ์การทำศัลยกรรมมาก่อนหน้านี้ ศึกษาข้อมูลภาพรวมทั้งหมด ทั้งในเรื่องของการติดต่อประสานงานของทางโรงพยาบาล การเดินทาง สถานที่พักฟื้น การดูแลและบริการจากบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมโดยเฉพาะ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนั้นแนะนำให้พิจารณาจากภาพรวมที่เห็นว่าถูกใจหรือไม่ หากเกิดคำถามหรือข้อสงสัยใดๆ จะได้สามารถสอบถามข้อมูลได้อย่างละเอียดก่อนเข้าสู่กระบวนการถัดไป

ประสบการณ์และความรู้เรื่องการทำศัลยกรรม
ในระหว่างตัดสินใจเลือกรพ.ทำศัลยกรรมที่เกาหลี หนึ่งสิ่งสำคัญที่อยากให้สาวๆ ให้ความสำคัญและไม่ควรมองข้ามเลยคือความรู้และประสบการณ์เรื่องการทำศัลยกรรมของโรงพยาบาลนั้นๆ ว่ามีมากน้อยเพียงใด ในที่นี้รวมไปถึงแพทย์และบุคลากรภายในด้วยว่าสามารถตอบคำถามและให้คำแนะนำเรื่องการศัลยกรรมได้ครบถ้วนมากแค่ไหน นอกจากตัวสถานพยาบาลที่ต้องให้ความสำคัญแล้ว เอเจนซี่ศัลยกรรมที่เป็นตัวแทนก็ต้องมีประสบการณ์และมีความเป็นมืออาชีพมากพอที่จะบริการคนไข้ตั้งแต่ขั้นตอนแรกไปจนถึงขั้นตอนสุดท้าย เพื่อให้การผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี หากเกิดเคสฉุกเฉิน หรือเหตุสุดวิสัยใดๆ เอเจนซี่ที่คนไข้เลือกมาจะสามารถเป็นตัวแทนในการประสานงานเรื่องต่างๆ ได้อย่างทันท่วงที

เรื่องเอกสารและการชำระค่าใช้จ่าย
หากสาวๆ ได้รพ.ทำศัลยกรรมที่เกาหลีที่ตนเองต้องการแล้ว ขั้นตอนต่อไปที่จะต้องดำเนินการนั่นก็คือเรื่องของการจัดส่งเอกสาร รวมไปถึงการชำระค่าใช้จ่าย มัดจำในส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าผ่าตัด ฯลฯ มาจนถึงขั้นตอนนี้อยากจะแนะนำว่าหากเป็นการผ่าตัดศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีแล้วล่ะก็ ควรเป็นการชำระระหว่างเรา ผู้ทำศัลยกรรมกับโรงพยาบาลเพียงเท่านั้น ไม่ควรชำระเงินกับตัวบุคคล หลังจากชำระแล้วอย่าลืมขอเอกสารเรื่องการชำระภาษีคืน (Tax refund) เพื่อเป็นการยืนยันว่าเราบินมาผ่าตัดศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีจริงๆ หากเกิดเหตุฉุกเฉินผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องจะต้องมีส่วนในการรับผิดชอบ

ส่วนเรื่องของการชำระค่าเงิน หากผ่าตัดกับโรงพยาบาลที่ประเทศเกาหลี เงินที่ชำระก็ต้องเป็นค่าเงินวอนเท่านั้น แนะนำให้ดำเนินการทุกขั้นตอนด้วยความละเอียดรอบคอบ การติดต่อผ่านเอเจนซี่ศัลยกรรมที่มีการเรียกเก็บเงินเป็นหน่วยเงินบาท นั่นหมายความว่าสาว ๆ อาจจะถูกบวกราคาค่าผ่าตัดเพิ่ม หากมีข้อสงสัยใดๆ ก่อนชำระแนะนำให้สอบถามหรือสามารถแย้งได้เลย เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดในภายหลัง

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน