หลังจากเรียนที่บ้านกันมาหลายเดือน ในที่สุดโรงเรียนก็พร้อมต้อนรับนักเรียนอีกครั้ง สำหรับทั้งการเรียนรู้ภายในและภายนอกห้องเรียน แน่นอนว่าเด็กๆ นั้นมีพลังงานเหลือล้นที่สามารถเล่นและแสดงออกผ่านกีฬาที่พวกเขาชื่นชอบ

ในเดือนพฤษภาคม 2563 สหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ หรือ IFRC ร่วมกับ องค์การยูนิเซฟ (UNICEF) และองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ออกแนวทางปฏิบัติใหม่สำหรับผู้ปกครองในการพัฒนาและสนับสนุนพัฒนาการของเด็ก ในขณะที่โลกกำลังก้าวสู่ความปรกติใหม่

5 ข้อแนะนำสำหรับผู้ปกครองสามารถเพื่อดูแลให้เด็กๆได้สนุกกับเล่นกีฬาโปรดอย่างถูกหลักอนามัย

1. หมั่นตรวจดูสุขภาพของเด็กๆ อยู่เสมอ ตรวจเช็คอุณหภูมิเป็นประจำ และหากเด็กรู้สึกไม่สบายหรือมีปัจจัยเสี่ยง ควรให้พักอยู่ที่บ้าน

2.ปลูกฝังการรักษาความสะอาด หมั่นล้างมือด้วยสบู่ด้วยน้ำสะอาดอยู่เสมอ หรือถ้าหากไม่มี ให้ใช้เจลแอกอฮอล์ที่มีความเข้มข้นอย่างน้อย 60 เปอร์เซ็นแทน หากมีอาการจามหรือไอให้ใช้ทิชชู่และหลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้าเพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส

3.ใช้อุปกรณ์กีฬาร่วมกันให้น้อยที่สุด ผู้ปกครองควรเตรียมอุปกรณ์กีฬาให้เด็ก เช่น ลูกบอล หรือ ผ้าเช็ดตัว หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ควรบอกเด็กๆให้ทำความสะอาดสิ่งของที่จะต้องใช้ร่วมกับผู้อื่นอยู่เสมอ

4.ส่งเสริมให้ลูกกล้าที่แสดงความคิดเห็น ส่งเสริมให้มีการพูดคุยอย่างอิสระและสนับสนุนให้เด็กกล้าแสดงความรู้สึกต่อครูและผู้ปกครองท่านอื่นหากพวกเขารู้สึกไม่ดี

5.ให้ความร่วมมือด้านมาตรการความปลอดภัยของโรงเรียน ผู้ปกครองควรเข้าร่วมการประชุมโรงเรียนและกิจกรรมอื่นๆเพื่อสนับสนุนมาตรการความปลอดภัยสำหรับเด็กๆ

สำหรับเยาวชนที่ชื่นชอบกีฬาบาสเก็ตบอล หากรู้สึกว่าการฝึกซ้อมที่โรงเรียนน้อยเกินไป สามารถเข้าไปเรียนทักษะและเทคนิคจาก เว็บไซต์ทางการของโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ที่ jrnbaasia.com แหล่งรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับบาสเก็ตบอลที่ดีที่สุดสำหรับเยาวชน โดยมีเนื้อหาภาษาไทยทั้งหมด จะช่วยให้พวกเขาได้ศึกษาข้อมูลกีฬาโปรดได้ครบถ้วนที่สุด ทั้งบทความทางการศึกษา ศิลปะและงานฝีมือที่เกี่ยวกับบาสเก็ตบอล วิดีโอแนะนำการเล่นบาสจากซุปเปอร์สตาร์ NBA และ WNBA ทั้งในลีกปัจจุบันและนักกีฬาตำนาน นอกจากนี้ ยังมีคอนเทนท์สำหรับโค้ชและผู้ปกครองเพื่อให้ข้อแนะนำในการสนับสนุนเยาวชนในเส้นทางกีฬาที่พวกเขาชื่นชอบ ทั้งการดูแลเด็กๆในแต่ละช่วงอายุ ความเข้าใจในพื้นฐานกีฬาบาสเก็ตบอล

นอกจากนี้ เด็กๆ สามารถเข้าไปที่ “Jr. NBA at home” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ NBA Together เพือดูชุดเนื้อหาแบบอินเทอร์แอพทีพและเรียนรู้วิธีการคงความแอคทีฟและฝึกฝนพัฒนาเกมของตนเองเพิ่มเติมได้ที่บ้านอย่างปลอดภัย สำหรับโค้ชและครูพละ ก็สามารถเข้าชมวีดีโอที่รวบรวมคำถามและคำตอบจากโค้ชจูเนียร์เอ็นบีเอ การออกกำลังกายและวีดีโอการสอนแบบอื่นได้อีกด้วย
... สามารถเข้าชมเฟสบุ๊ค (@JrNBAThailand) และอินสตาแกรม (@jrnbaasia) เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการส่งเสริมให้เยาวชนเล่น NBA และบาสเกตบอล

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน