นายอรุษ นวราช กรรมการผู้จัดการ สวนสามพราน กล่าวว่า หลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย พบความต้องการขององค์กร นักท่องเที่ยว ทั้งกลุ่มใหม่ และกลุ่มลูกค้าเดิม ที่อยากมาใช้บริการ สวนสามพราน และอยากเรียนรู้เรื่องสุขภาพ การพึ่งพาตนเอง วิถีชีวิตแบบพอเพียงกันมากขึ้น ดังนั้นจึงได้ตัดสินใจเปิดให้บริการแบบครบวงจร ทั้ง ห้องพัก ห้องประชุมสัมมนา ห้องอาหาร งานแต่งงาน รวมถึงกิจกรรมท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม เป็นไป โดยให้ความสำคัญกับความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ทั้ง การเว้นระยะห่างทางสังคม วัดอุณหภูมิในทุกจุดที่สำคัญ และสร้างความเชื่อมั่น ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยภายใต้สัญลักษณ์ Amazing Thailand Safety and Health Administration: (SHA) ที่ออกให้โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

“พื้นที่หรือสถานที่ที่ได้มาตรฐานภายในสวนสามพราน ตอบโจทย์ทุกความต้องการของนักวางแผนทริปท่องเที่ยว ทั้งมีกิจกรรมเรียนรู้วิถีกินกิน-อยู่ การดูแลสุขภาพ และศึกษาดูงานการพึ่งพาตนเอง ด้วยโมเดลธุรกิจเกื้อกูลสังคม และเศรษฐกิจหมุนเวียน ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าธุรกิจ และเกษตรกรใช้ได้จริง”นายอรุษ กล่าว

สวนออร์แกนิก

ช่วงที่ผ่านมา สวนสามพราน ได้ดำเนินกิจการภายใต้โมเดลธุรกิจเกื้อกูลสังคม การพึ่งพาตนเอง เกื้อกูลธรรมชาติ ไม่มีการใช้สารเคมี และ มีการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นระบบ ใช้หลักเศรษฐกิจหมุนเวียน จัดการขยะอาหาร นำไปแปรรูป และนำกลับมาใช้ใหม่ อีกทั้งในช่วงที่ปิดบริการชั่วคราวทางพนักงานทุกตำแหน่ง ทุกฝ่าย ต่างร่วมแรงร่วมใจ ช่วยกันดูแลพื้นที่รักษาธรรมชาติในสวน ปรับตัวเรียนรู้สิ่งใหม่ร่วมกัน ซึ่งให้ผลชัดถึงแม้ไม่มีรายได้เข้ามาเหมือนเดิมแต่กลับมีพลังงานใช้ มีเกษตรกรเป็นพันธมิตร สามารถพึ่งพาตนเองได้ ลดต้นทุนสามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว จนกลับมาเปิดได้เร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ ซึ่งองค์ความรู้ดังกล่าวทุกองค์กร ทุกคน สามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้ได้จริง เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมรับมือความเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

ทั้งนี้ นายอรุษ กล่าวต่ออีกว่า หลังจากผ่านวิกฤติโควิด-19 ในการเปิดบริการครั้งใหม่นี้ ทางสวนสามพรานหวังที่จะให้ทุกคนที่มาสัมผัสกับวิถีออร์แกนิกแล้วได้แรงบันดาลใจ และเรียนรู้ การพึ่งพาตนเองด้วยการลงมือทำ โดยมีชุมชน และเกษตรกรเป็นพันธมิตร ได้ฟังเส้นทางเรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่มีคุณค่าด้วยกัน พร้อมนำกลับไปทำ ไปใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวัน หรือ ไปขยายผลสู่องค์กรของตัวเอง

อาคารโรงแรม

โดย สวนสามพราน จังหวัด นครปฐม ในเนื้อที่ประมาณ130 ไร่พร้อมบริการ ทั้งบ้านพักทรงไทย อาคารโรงแรม ห้องอาหาร ห้องประชุมสัมมนา คาเฟ่ และสามพรานโมเดล อะคาเดมี่ ที่มีพื้นที่จัดกิจกรรมจัดงานแต่งงาน มีตลาดสุขใจ และมีปฐมออร์แกนิกวิลเลจ หรือหมู่บ้านปฐม ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้และสัมผัสวิถีการกิน-อยู่ การดูแลสุขภาพ และการพึ่งพาตนเอง ผ่านกิจกรรมเวิร์คช็อป ตามเส้นทางวัตถุดิบได้แก่ เส้นทางข้าว เส้นทางสมุนไพร และเส้นทางกล้วย เป็นต้น

ตลาดสุขใจ

ซึ่งหน่วยงาน หรือ องค์กร ที่ต้องการแชร์ประสบการณ์โมเดลธุรกิจเกื้อกูลสังคมและเศรษฐกิจหมุนเวียน สามารถเข้ามาใช้บริการจัดประชุมสัมมนากับสวนสามพราน ตั้งแต่ 25 คน ขึ้นไป จะได้รับสิทธิพิเศษกับโปรแกรมบรรยายเส้นทางเรียนรู้โมเดลธุรกิจเกื้อกูลสังคมและเศรษฐกิจหมุนเวียน โดยผู้บริหารสวนสามพราน ส่วนลูกค้ากลุ่มครอบครัว นักท่องเที่ยวทั่วไป หรือคู่รักที่ต้องการจัดงานแต่งงาน มีโปรโมชั่นดีๆ มากมายจองเข้ามาได้เลย โทร. 098-267-2486 หรือ 034-322 -588-93 Facebook : Suansampran / IG: suansampran หรือ www.suansampran.com