นายจอห์น บราวน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอโกด้า กล่าวว่า ทางอโกด้าได้เข้าร่วมสนับสนุนโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของประเทศ กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง และธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โดยทางทีมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของอโกด้าในประเทศไทย ได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัย รวมถึงโซลูชั่นด้านการตลาดขึ้น ให้นักท่องเที่ยวชาวไทยที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน หาที่พัก จองห้องพัก และชำระเงินค่าห้องพักได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถเลือกดูที่พักที่เข้าร่วมโครงการได้ที่ www.agoda.com/ttogether ทั้งนี้สามารถเข้าจองห้องพักได้ตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคมเป็นต้นไป

สำหรับโครงการเราเที่ยวด้วยกัน จัดทำขึ้น เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ในการส่งเสริมให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวในต่างจังหวัด ระหว่างเดือนกรกฎาคม – เดือนตุลาคม 2563 หวังช่วยฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยสนับสนุนผู้ประกอบการโรงแรมไทย และธุรกิจการท่องเที่ยวต่าง ๆ ทั่วประเทศ ซึ่งทางรัฐบาลได้สนับสนุนค่าห้องพักให้ประชาชน 40% ของราคาห้องพักต่อคืน แต่ไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องต่อคืน สูงสุดห้าคืนต่อคน ตลอดระยะเวลาของโครงการรัฐบาลจะสนับสนุนค่าห้องพักให้ทั้งหมด 5 ล้านคืน

ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคมเป็นต้นไป นักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ในโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ได้ที่เว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com เมื่อได้รับการยืนยันสิทธิ์แล้ว สามารถดูข้อเสนอพิเศษจากโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการ และจองห้องพักผ่านแอปพลิเคชันอโกด้าได้ ตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคมเป็นต้นไป บนแพลตฟอร์มที่อโกด้า สร้างขึ้นมาสำหรับโครงการนี้โดยเฉพาะ ทั้งนี้จะเน้นโปรโมทจุดหมายปลายทางทั่วประเทศ เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวชาวไทยไปเยี่ยมชมสถานที่ หรือจุดหมายปลายทางอื่น นอกเหนือจากที่อยู่ในจังหวัดยอดนิยมเดิม ๆ กระจายการใช้จ่ายในด้านการท่องเที่ยวไปได้ทั่วประเทศ ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อธุรกิจการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ซึ่ง นายจอห์น กล่าวต่อว่า เทคโนโลยีของอโกด้าจะเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ประกอบการโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรงแรมอิสระ เนื่องจากจะช่วยลดขั้นตอนด้านการจัดการจองห้องพัก และทำให้บริหารการจองของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงช่วยให้ที่พักรับเงินค่าห้องพักได้สะดวกขึ้น เป็นการช่วยยกระดับประสบการณ์การจองที่พักสำหรับผู้ใช้สิทธิ์ในโครงการเราเที่ยวด้วยกัน

ทั้งนี้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดสำคัญ อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของศูนย์ปฏิบัติการหลักของอโกด้า ดังนั้นการเข้าไปมีส่วนช่วยให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้ออกเดินทางสำรวจ และสัมผัสกับหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามของประเทศไทย ถือเป็นการช่วยกระจายผลประโยชน์ที่ได้จากการท่องเที่ยวไปทั่วประเทศ