เมื่อวันที่ 11 ก.ค.น.ส.ศิลัมพา เลิศนุวัฒน์ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลเมืองไทย และพ.ต.ท.สืบศักดิ์ ผันสืบ พร้อมคณะร่วมบริจาคหน้ากากอนามัย N 95 ให้กับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อใช้สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ ขณะปฏิบัติหน้าที่ใดยเฉพาะการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยมี รศ.นพ.วิชัย เติมรุ่งเรืองเลิศ หัวหน้าภาควิชาสูติศาสตร์ ,นพ.ธีระภัทร เจริญวิทย์ ,พญ.พิมพ์พิชชา พวงศรีเจริญ รับมอบหน้ากากอนามัย

โดย น.ส.ศิลัมพา กล่าวเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคอุปกรณ์ชุดป้องกันเชื้อโควิด-19 และหน้ากากอนามัย N95 ให้แก่โรงพยาบาลจุฬาฯ เพราะยังขาดตลาดและยังมีความต้องการใช้ทุกโรงพยาบาล โดยสามารถไปบริจาคด้วยตัวเองที่โรงพยาบาล หรือบริจาคเป็นเงินผ่านบัญชีธนาคาร ชื่อบัญชีภาควิชาสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยาธนาคารไทยพาณิช บัญชีออมทรัพย์ สาขาสภากาชาดไทย เลขที่บัญชี
045-203669-9

“แม้สถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิดวันนี้จะลดน้อยลง และไม่มีผู้ติดเชื้อในประเทศแล้ว แต่หน้ากากอนามัยยังจำเป็นต้องใช้ต่อเนื่อง และควจะต้องใช้ต่อไปเป็นระยะเวลานาน ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ ดิฉันจึงขอให้ประชาชนที่พอมีกำลังทรัพย์ช่วยเหลือแพทย์ พยาบาล ให้มีความปลอดภัยในการทำงานด้วย”น.ส. ศิลัมพา กล่าว

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance