แม้เวลานี้ทั้งโลกยังต้องรับมือกับการแพร่ระบาดโควิด-19 จึงทำไม่สามารถเดินทางข้ามประเทศกันได้ แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ จึงทำให้สามารถชื่นชมงานศิลปะสไตล์ฮ่องกงไปกับนิทรรศการผลงานศิลป์ชั้นเยี่ยมหลายแขนงผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์เสมือนจริง (Virtual Tours) ซึ่งทาง พิพิธภัณฑ์ศิลปะฮ่องกง (Hong Kong Museum of Art) ได้รวบรวมรายการงานศิลปะที่น่าสนใจในฮ่องกงมาให้ชมงานอาร์ตแบบใหม่ เพื่อช่วยคลายเหงาและต่อยอดแรงบันดาลใจไอเดียสร้างสรรค์ได้แบบไม่ต้องเข้าคิวรอ

งานศิลปะที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ พิพิธภัณฑ์ศิลปะฮ่องกง ได้จัดกิจกรรม [email protected] ให้ชมโปรแกรมมัลติมีเดียดี ๆ ที่น่าสนใจ พร้อมฟัง Audio Guide บรรยายความรู้เกี่ยวกับผลงานศิลปะในพิพิธภัณฑ์ และอ่านคู่มือแนะนำนิทรรศการที่นำมาจัดแสดง หากใครสนใจดูเพิ่มเติม ลองเข้าไปที่ Library ซึ่งรวมผลงานศิลปะและโชว์นิทรรศการที่ผ่านมาของ HKMoA ได้ที่ Google Arts & Culture

เขตวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตกของฮ่องกง

อีกทั้งระหว่างรอวันที่ West Kowloon Cultural District หรือ เขตวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตกของฮ่องกง พร้อมเปิดให้บริการอย่างเต็มตัว เพื่อไม่ให้เสียเวลาแนะนำให้เข้าไปชมนิทรรศการศิลปะ M+ Collections Beta ดู เพราะเว็บไซต์นี้ได้รวบรวมงานศิลปะมาจัดแสดงบนแพลตฟอร์มออนไลน์กว่า 5,000 ชิ้น ทั้งงานภาพถ่าย ทัศนศิลป์ งานดีไซน์และสถาปัตยกรรม ภาพเคลื่อนไหว และอื่น ๆ อีกมากมายที่จะมากระตุ้นต่อมความคิดสร้างสรรค์สอดรับกับรสนิยมด้านศิลปะของทุกคนที่ชื่นชอบงานศิลป์

Asia Society Hong Kong

พร้อมกันนี้สามารถสนุกกับประสบการณ์เที่ยว 360-degree experience กับ Sotheby’s Hong Kong ที่เป็น Virtual Tour ศิลปะแบบเสมือนจริง 360 องศา โดยชมนิทรรศการและแกลอรี่ศิลปะ 4 แห่งที่ได้รับการออกแบบและจัดวางอย่างสวยงามด้วยศิลปะแนวโมเดิร์น คอนเทมโพลารี่ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

รวมไปถึงทาง Asia Society Hong Kong ได้ร่วมมือกับ The Hong Kong Art Gallery Association จัดงานนิทรรศการ Sculpture Exhibition ให้ชมกันยาว ๆ ถึงวันที่ 27 กันยายนนี้ ด้วยการนำผลงานศิลปะจากทั้งแกลอรี่ฮ่องกงและทั่วโลก พร้อมโปรแกรมเสวนาศิลปะ 1 วันที่จะไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊คของงานอีกด้วย