วันที่ 10 ก.ค. 63 ที่ทำการพรรคก้าวไกล นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมสมาชิกพรรค แถลงกรณีการเตรียมความพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งสภากรุงเทพมหานคร(สก.)​ โดยนายพิธา ระบุว่า พรรคก้าวไกลพร้อมส่งผู้สมัคร 50 เขตกรุงเทพฯ รวมไปถึงสนามผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพฯ วันนี้เราเห็นแปลว่ากรุงเทพฯซึ่งถือเป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นมีความล้าหลัง ไม่ได้ทำหน้าที่เท่าที่ควร รวมถึงให้อำนาจกับประชาชนน้อยเกินไปถ้าเทียบกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอื่นๆ ประชาชนกำลังรอการเปลี่ยนแปลงของกรุงเทพฯ โดยการทำงานการเมืองแบบใหม่และสร้างสรรค์ เชื่อว่าสามารถเปลี่ยนแปลงได้ และเราตั้งใจเป็นผู้ผลักดันและเริ่มกำหนดเป้าหมายอนาคตของชาวกรุงเทพฯ ผลักดันประชาชนกรุงเทพฯให้สิทธิมีเสียงในการแสดงออก ว่าทุกคนต้องการเปลี่นแปลงอะไร ปฏิรูปกรุงเทพอย่างแท้จริง ทันสมัย และมีอำนาจในการบริหารจัดการอนาคตของตัวเอง

โดยพรรคก้าวไกลจะเปิดรับสมัครผู้สมัครชิงเก้าอี้สมาชิกสภากรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 11 -25 ก.ค. ผ่านเว็บไซต์ก้าวไกล จึงขอเชิญชวนประชาชนผู้มีอุดมการณ์จะเปลี่ยนแปลงประเทศ ไม่จำเป็นต้องมีประวัติทางการเมืองหรือนามสกุลดัง ก็สามารถเข้ามาร่วมทำงานเพื่อการเปลี่ยนแปลงได้ ดังเช่นที่ส.ส.ของพรรคก้าวไกลร่วมกันผลักดัน

ทั้งนี้พรรก้าวไกลเตรียมพร้อมส่งชิงผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพฯ ควบคู่ไปกับการสมัครสก. จึงขอแรงสนับสนุนจากพี่น้องชาวกรุงเทพฯทุกคน “กรุงเทพฯมีปัญหาเก่าที่เกี่ยวกับโครงสร้าง โดยเฉพาะเรื่องคมนาคม ซ้ำยังมีวิกฤตโควิดทำให้เกิดปัญหาการสร้างงาน การศึกษา ตรงต้องพึ่งกลไกลจากท้องถิ่น ยุติรัฐราชการแบบรวมศูนย์ที่ไม่ได้ตอบโจทย์กทม. ซึ่งการจะเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่แบบนี้ต้องใช้การเมืองระดับจังหวัดและการเมืองระดับประเทศควบคู่กัน โดยจะมีการแถลงในครั้งหน้า” นายพิธา กล่าว

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance