นายปีเตอร์ กาญจนพาสน์ รองประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทางบางกอกแลนด์ได้ลงทุนอย่างต่อเนื่องจากตั้งแต่ปี 2562 กว่า 400 ล้านบาท ทั้งสร้างสะพานทางเดินเชื่อมอาคารศูนย์การค้า ขยายพื้นที่เอาท์เล็ต และล่าสุดเปิดบริการ คอสโม วอล์ค ส่งต่อความครบครันและสมบูรณ์แบบสำหรับการช้อปปิ้งใจกลางเมืองทองธานี ซึ่งหลังจากรัฐประกาศผ่อนปรน ประกอบกับศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็คเริ่มมีงานกลับมา จึงน่าจะช่วยดึงดูดการท่องเที่ยวและช้อปปิ้งของเมืองทองธานีเพิ่มมากขึ้น

สำหรับผู้ที่มาเยือน อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในแต่ละปีไม่ต่ำกว่า 10 ล้านคน ดังนั้นทางบริษัทฯ จึงได้ขยายการลงทุนเพิ่มสำหรับการช้อปปิ้งใจกลางเมืองทองธานีให้มีความสมบูรณ์มากขึ้น โดยเริ่มจากพัฒนาเพิ่มพื้นที่เอาท์เล็ต สแควร์ เฟส 5 มูลค่าลงทุน 30 ล้านบาท ในพื้นที่ 15,000 ตารางเมตร ถือเป็นเอาท์เล็ตแบรนด์กีฬาพื้นที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน และลงทุนสร้างสะพานทางเดินเชื่อมอาคารต่างๆ ตั้งแต่อาคารแสดงสินค้าอิมแพ็ค โรงแรมไอบิส มาจนถึงศูนย์การค้า คอสโม บาซาร์ ระยะทาง 320 เมตร มีทางเดินเลื่อน 57 เมตร จำนวน 4 ชุดให้บริการ และพื้นที่สะพานที่ออกแบบให้เดินสวนได้อย่างสะดวก ด้วยความกว้างถึง 6 เมตร รวมมูลค่าลงทุน 140 ล้านบาท เพื่อเชื่อมต่อการเดินทางช้อปปิ้งของลูกค้าได้อย่างสะดวกและปลอดภัยยิ่งขึ้น

คอสโม วอล์ค

ซึ่งล่าสุดกับโครงการใหม่ คอสโม วอล์ค มูลค่าลงทุนรวม 245 ล้านบาท เป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น พื้นที่รวม 6,800 ตารางเมตร แบ่งเป็นพื้นที่เช่าร้านค้า 4,500 ตารางเมตร ที่เริ่มก่อสร้างเมื่อเดือนมิถุนายน 2562 แล้วเสร็จพร้อมสะพานเชื่อมอาคารคอสโม บาซาร์ในช่วงเดือนพฤษภาคม 2563 ขณะนี้ได้เปิดให้บริการ พร้อมช็อปสินค้าแบรนด์ดังมากมาย

สำหรับ คอสโม วอล์ค ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งใหม่ที่เข้ามาเติมเต็มความต้องการของลูกค้าทุกระดับ โดยกลุ่มเป้าหมายหลักๆ คือ ผู้ที่อยู่อาศัย พนักงานภาครัฐ บริษัทเอกชน คณะนักศึกษา อาจารย์ จากโรงเรียน มหาวิทยาลัย ภายในพื้นที่เมืองทองธานี รวมถึงลูกค้า นักท่องเที่ยว พี่มาพักโรงแรมโนโวเทล และโรงแรมไอบิส กลุ่มผู้คนที่มาร่วมงานประชุมสัมนา มาเดินช้อปปิ้งงานแสดงสินค้า ผู้ปกครองที่มาคอยรับส่งลูกสอบหรือชมคอนเสิร์ตต่างๆ ที่ อิมแพ็ค ถือเป็นจุดนับพบใหม่ ด้วยมีสะพานทางเชื่อมในทุกอาคารจะเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าทุกคนได้เป็นอย่างดี

โดย นายปีเตอร์ กล่าวว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยมีแนวโน้มลดลงต่อเนื่อง ซึ่งทางภาครัฐได้ประกาศมาตรการผ่อนปรนข้อปฏิบัติ จึงน่าจะทำให้ช่วงครึ่งปีหลังจากนี้ประชาชนตัดสินใจออกเดินทางท่องเที่ยว จับจ่าย หรือร่วมกิจกรรมต่างๆ มากขึ้น ประกอบกับศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เริ่มมีการจองพื้นที่จัดงานแสดงสินค้า งานประชุมสัมมนา งานเลี้ยง งานแต่งงาน และอื่นๆ ซึ่ง คอสโม วอล์ค น่าจะช่วยเพิ่มลูกค้าในกลุ่มของการท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง หรือใช้บริการศูนย์การค้าและแหล่งช้อปปิ้งในเมืองทองธานีให้กลับมาคึกคักได้อีกครั้ง แม้จะเป็นการท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง หรือให้บริการที่เปลี่ยนแปลงสู่วิถีใหม่ New Normal ที่ทุกคนใส่ใจเรื่องสุขภาพก็ตาม