ด้วยสถานการณ์โลกที่กำลังฟื้นตัวจากวิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทางโรงแรมและรีสอร์ทในเครือฟูราม่า ประเทศไทย จึงสร้างความมั่นใจให้กับ นักท่องเที่ยวและพนักงานทุกคน ด้วยการดำเนินมาตรการที่หลากหลายเพื่อยกระดับความสะอาดและมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย

ทั้งนี้ นายไบรอัน ลิม ผู้จัดการฝ่ายการตลาด และการสื่อสารองค์กรระดับภูมิภาค ฟูราม่า โฮเทล อินเตอร์เนชั่นเนล กล่าวว่า ทางโรงแรมในเครือได้รับการรับรองจาก Amazing Thailand Safety and Health Administration (SHA) ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และกระทรวงสาธารณสุขของไทยเป็นการแสดงถึงการรักษาสุขอนามัยในระดับสูงสุดเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจเมื่อเข้าพัก

พร้อมกันนี้ทางโรงแรมในเครือได้มีมาตรการดูแลรักษาความสะอาด ภายใต้มาตรฐานฟูราม่าแคร์ ประกอบไปด้วย 1.มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายเมื่อเข้า-ออกภายในโรงแรม มีการลงทะเบียนการเข้าและออก (สามารถกรอกแบบฟอร์มล่วงหน้าได้) เพื่อเป็นการยืนยันตัวตนในการติดตาม กรอกแบบฟอร์มข้อมูลด้านสุขภาพ มีการติดตั้งเจลทำความสะอาดมือในพื้นที่สาธารณะทั่วทั้งโรงแรม ขณะที่รถรับ-ส่ง จากสนามบินและสถานที่ท่องเที่ยวได้รับการฆ่าเชื้อหลังจากจบการเดินทางทุกครั้ง พร้อมกันนี้มีการจัดเตรียมชุดอุปกรณ์ทำความสะอาดมือบนรถทุกคัน

 ฟูราม่า เอ็กซ์คลูซีฟ แซนดารา หัวหิน ชะอำ

ส่วน 2.กฏระเบียบของการเว้นระยะห่างทางสังคม ด้วยการเว้นระยะอย่างน้อย 1 เมตรในทุกพื้นที่สาธารณะ มีการเว้นระยะในการจัดเก้าอี้และเฟอร์นิเจอร์ทั่วพื้นที่สาธารณะและห้องอาหาร ควบคุมจำนวนผู้เข้าใช้บริการที่ห้องอาหารและฟิตเนส 3.ในส่วนของพนักงานมีการจัดอบรมอย่างสม่ำเสมอเพื่อความมั่นใจในเรื่องสุขอนามัยและความตระหนักรู้ที่ถูกต้อง ตลอดจนการดูแลสุขภาพและรักษาปลอดภัยที่เกี่ยวข้องกับการระบาดของโควิด-19 สำหรับ 4.ในส่วนของโรงแรมและห้องพัก มีการเพิ่มความเข้มงวดและความถี่ของระเบียบการทำความสะอาดในพื้นที่ที่คนพลุกพล่านและพื้นที่สาธารณะบริเวณโรงแรม ห้องพักจะถูกปิดเพื่อการทำความสะอาด 24 ชั่วโมงก่อนจะมีผู้เข้าพักคนใหม่ทำการเข้าพัก ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อที่มีประสิทธิภาพจะถูกใช้ในการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่สาธารณะและห้องพักตามคำแนะนำจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตามมาตรฐานการทำความสะอาด รวมถึงการทำสะอาดอย่างละเอียดในบริเวณพื้นที่สาธารณะ ห้องพัก และเครื่องมือที่มีการสัมผัสร่วมกันมาก

ฟูราม่า เชียงใหม่

ขณะที่ 5. เป็นในส่วนของงานประชุมและจัดเลี้ยง มีการจัดที่นั่งด้วยการเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตรในทุกงานประชุมและจัดเลี้ยง สถานที่จัดงานจะได้รับการฆ่าเชื้อน้ำยาที่ได้รับคำแนะนำจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตามมาตรฐานการทำความสะอาด ทั้งก่อนและหลังการจัดงาน สถานที่จัดงานจะได้รับการทำความสะอาดก่อนการเริ่มงานทุกครั้ง (ล่วงหน้า 24 ชั่วโมง) ผู้ร่วมงานทุกงานจะต้องกรอกแบบฟอร์มข้อมูลสุขภาพ และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่เข้าร่วมงาน พร้อมมีหน้ากากอนามัยไว้บริการเมื่อมีการร้องขอ (ขึ้นอยู่กับจำนวนคงเหลือในขณะนั้น)

ด้าน 6.อาหารและเครื่องดื่ม ได้เพิ่มบริการสั่งอาหารกลับบ้านและเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการส่งอาหารถึงที่โดยมั่นใจได้ว่าอาหารไม่ได้ถูกสัมผัสระหว่างทาง บริการอาหารส่งถึงห้องพักตลอด 24 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่แผนกอาหารและเครื่องดื่มจะสวมหน้ากากอนามัยและถุงมือตลอดเวลา ปรุงสดใหม่ทุกวันสำหรับลูกค้าโรงแรมฯ และเพิ่มบริการรับอาหารพร้อมรับประทาน (Grab & Go) ห้องอาหารทุกห้องจะเปิดให้บริการภายใต้มาตรฐานการดูแลเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยสูงสุด สำหรับเมนูอาหารจานเดียวหรือเซทอาหารเช้า จะปฏิบัติตามกฎการเว้นระยะห่างทางสังคมหลังจากที่ผู้เข้าพักได้นั่งที่โต๊ะเรียบร้อย เจ้าหน้าที่บริการอาหารและเครื่องดื่มของเราจะทำการเสิร์ฟอาหารให้ถึงโต๊ะ ทำความสะอาดบริเวณห้องอาหารอย่างน้อยสามเวลาต่อวัน เพิ่มบริการสั่งอาหารผ่านการสแกนคิวอาร์ โค๊ด

เอฟเอ็กซ์ พัทยา

โดย นายไบรอัน กล่าวต่อว่า พิเศษสุดเวลานี้ทางโรงแรมและรีสอร์ทในเครือฟูราม่า ประเทศไทย ประกอบไปด้วย ฟูราม่า สีลม ฟูราม่า เชียงใหม่ ฟูราม่า เอ็กซ์คลูซีฟ อโศก ฟูราม่า เอ็กซ์คลูซีฟ สาทร ฟูราม่า เอ็กซ์คลูซีฟ สุขุมวิท ฟูราม่า เอ็กซ์คลูซีฟ แซนดารา หัวหิน ชะอำ เอฟเอ็กซ์ เมโทรลิงค์ มักกะสัน และเอฟเอ็กซ์ พัทยา ได้มอบโปรโมชั่นราคาดีที่สุด สำหรับผู้เข้าพักที่ทำการสำรองห้องพักและเข้าพักตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 ธันวาคมนี้ โดยสำรองห้องพักและกรอก Chillax Staycation เพื่อรับข้อเสนอสุดพิเศษนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร.0-2688- 6894 หรืออีเมล salesadmin.fxbkk@furama.com หรือเยี่ยมชมเวปไซต์ของเราได้ที่ http://www.furama.com/