ปชช.จำนวนมากเข้าวัดสายไหม บูชาวัตถุมงคล ชมโบสถ์ที่เพิ่งบูรณะเสร็จ ตกแต่งสวยงาม ตามศิลปะร่วมสมัย

พระครูปลัดอิทธิพล ปธานิโก หรือพระอาจารย์อ๊อด เจ้าอาวาสวัดสายไหม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ท่านเป็นพระนักพัฒนา นักการศึกษา เป็นพระที่ปฏิบัติดีปฎิบัติชอบ จึงมีประชาชนเดินทางเข้ามัสการขอพร จำนวนมาก นอกจากท่านมีวัตถุมงคลที่ดีแล้ว ลูกศิษย์ลูกหามักจะนิมนต์ไปเจิมบ้าน เจิมรถยนต์ที่วัด จนเป็นที่รู้จักไปทั่ว ว่าหากออกรถใหม่ป้ายแดงมาแล้วต้องให้ พระอาจารย์อ็อด ท่านเจิมให้แล้วดีทุกด้าน จนปัจจุบันมีรถให้ท่านได้เจิมวันละกว่า 10 คน ทั้งรถจักรยานยนต์ รถยนต์ ทุกยี่ห้อ จนกระทั้งเจิมเครื่องบินพาณิชย์ก็ไปเจิมมาแล้วบ่อยครั้ง และจากความเชื่อและแรงศัทธา ต่อพระอาจารย์อ็อด ที่ท่านได้จัดสร้างวัตถุมงคลมาเพื่อให้ประชาชนทุกคนได้มีไว้บูชาติดตัว ซึ่งประสบการณ์ในวัตถุมงคล ของพระอาจารย์อ๊อดนั้นมากมาย

โดนปัจจัยทุกบาททุกสตางค์ ท่านได้นำมาเพื่อทำนุบำรุงรักษาศาสนสถาน ภายในวัดสายไหม เป็นค่าน้ำค่าไฟ และที่สำคัญท่านได้บูรณพระอุโบสถ ที่มีอายุกว่า 100 ปี ท่านได้ยกพระอุโบสถ์ ให้สูงพ้นน้ำ กว่า 5 เมตร สำหรับการตกแต่งภายในก็ยังคงศิลป์วัฒนธรรมของไทยที่สวยสดงดงาม แบบร่วมสมัย โดยอาตมาเองอยากให้อุโบสถแห่งนี้ มีเป้าหมายในเรื่องความแตกต่างโดดเด่นจากวัดทั่วไป เนื่องจากมีความชอบศิลป์แต่ยังคงความเป็นไทยไว้ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้เข้ามากราบไหว้ขอพร พระประธานในพระอุโบสถ์ เพื่อเป็นสิริมวคล ซึ่งหากทุกคนได้เข้ามาภายในพระอุโบสถ์แล้ว ท่านจะรับรู้ได้ทันที่ถึงการมีความสุข และอบอุ่นในบวรพุทธศาสนา อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข มีความสุขทั้งกาย สบายทั้งใจ

พระอาจารย์อ็อด กล่าวว่า ปัจจุบันนี้มีประชาชนทั้งไทย และต่างประเทศเดินทางมาที่วัดสายไหมจำนวนมาก เข้ามากราบไหว้พระพุทธรูปภายในวัด และโบสถ์ ที่เพิ่งบูรณะเสร็จ โดยอาตมาตั้งใจที่จะสร้างและบูรณะ ให้มีความสวยสดงดงาม ตกแต้ภายในพระอุโบสถ์ด้วยสถาปัตยกรรมไทยร่วมสมัย แต่ยังคงความเป็นไทย ทำให้ดูร่มรื่นตา ทั้งกลางวันและกลางคืน

"ประชาชนที่เลื่อมใสและศรัทธาในพุทธศาสนา ได้มาบูชาวัตถุมงคล ของทางอาตมาได้จัดสร้างไว้ อาทิ ตระกรุดลูกปืน มีดหมอ เบี้ยแก้ เหรียญรุ่นรวยคงกระพัน และพญาครุฑแกะงาช้าง ไม้มงคลแกะสะลัก ไม้ไผ่ตัน ผ้ายันต์ บางคนเข้ามาฝังตระกรุดหนุนดวง เสริมบารมี บางคนมาสะเดาะเคราะห์ต่อชะตา ซึ่งก็มีเข้ามาตลอดทั้งวัน ของทุกวัน สำหรับปัจจัยที่ได้ทั้งหมดอาตมาได้นำไปพัฒนาวัด บูรณะวัด จัดสร้างสาธารณูประโยชน์ให้กับทางวัดสายไหม ซึ่งขณะนี้ อาตมากำลังสร้างวัดสายไหม แห่งที่สอง ที่อำเภอท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะมีการก่อสร้างกุฎิ ห้องน้ำ ไปแล้ว 30 เปอร์เซ็นต์ ก็ขอเชิญชวนญาติโยม ร่วมทำบุญสร้างวัดซึ่งเป็นบุญใหญ่ สะสมบุญกันไว้ เจริญพร"