นางสาวศิริวรรณ สีหาราช ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานขอนแก่น กล่าวว่า ภายหลังสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ของประเทศไทยดีขึ้นจนไม่พบผู้ติดเชื้อภายในประเทศติดต่อกันมากกว่า 30 วัน ทาง ททท. สำนักงานขอนแก่น จึงได้เร่งฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดกาฬสินธุ์ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่รับผิดชอบ โดยร่วมกับ สมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ และพิพิธภัณฑ์สิรินธร แหล่งท่องเที่ยวแห่งแรกของจังหวัดกาฬสินธุ์ที่ผ่านการตรวจประเมินมาตรฐาน SHA ( Amazing Thailand Safety and Health Administration ) ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยเพื่อนักท่องเที่ยว จัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม ภายใต้ชื่อ ไดโนเสาร์สะออน ลด 3 เด้ง กระตุ้นท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยส่งความสุขผ่านคูปองส่วนลดให้นักท่องเที่ยวกลุ่มผู้รักไดโนเสาร์ผ่าน Line Official Account : ไดโนเสาร์สะออน FC

สำหรับ แคมเปญดังกล่าว มุ่งกระตุ้นการใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวกลุ่มผู้ชื่นชอบไดโนเสาร์ โดยนักท่องเที่ยวจะได้รับสิทธิพิเศษ 3 เด้ง จาก Line : @dinosaursaon หรือไดโนเสาร์สะออน FC โดย เด้งที่ 1 รับคูปองส่วนลดที่พัก 200 บาท พร้อมคูปองแลกตั๋วชมพิพิธภัณฑ์สิรินธรฟรี เด้งที่ 2 ใบเสร็จที่พัก ใช้เป็นส่วนลดที่ร้านอาหาร หรือร้านขายของที่ระลึกได้อีก 200 บาท และ เด้งที่ 3 หางตั๋วฟรีจากการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ สิรินธร มีค่าเท่ากับส่วนลด 100 บาท สามารถใช้ได้กับสถานประกอบการในจังหวัดกาฬสินธุ์กว่า 30 แห่ง ที่ร่วมโครงการ ซึ่งมีระยะเวลาตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม -วันที่ 30 กันยายน 2563 รวมมูลค่าส่วนลดกว่า 500 บาท จำนวนกว่า 3,000 สิทธิ์

ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปสัมผัสเสน่ห์เมืองกาฬสินธุ์ นอกจากจะได้ชื่นชมแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายแล้ว ในส่วนของโปรโมชั่นดังกล่าวจะช่วยมาเติมเต็มให้การท่องเที่ยวเมืองกาฬสินธุ์เกิดความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line Official Account : @dinosaursaon หรือ โทร.0-4322-7714 – 5 และ Facebook : TAT Khonkaen