วันที่ 3 ก.ค.63 เวลา 20.00 น. พ.ต.ต.ธีรวัฒน์ เกิดจงรักษ์ สว.สอบสวน สน.ปากคลองสาน ได้รับแจ้งมีผู้สูญหายภายในน้ำ บริเวณ ท้ายซอย เจริญนคร 39 จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อม อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

เมื่อถึงที่เกิดเหตุบริเวณท้ายซอยเจริญนคร 39 แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร ในเรือท่องเที่ยวลำนึง มีชื่อข้างเรือ เขียนว่า Baan Khanitha Cruise 2 พบกับตันเรือ และพนักงานบนเรือ ยืนรอ อาสาสมัคร มาช่วยกันงมหาร่าง พนักงานของเรือ

สอบถามจาก คุณพลอย (นามสมมุติ) ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า "ผู้ที่ตกลงไปในน้ำเป็นพนักงานของเรือท่องเที่ยวลำนี้แหละ เราก็เห็นเค้ายืนสูบบุหรี่อยู่ แล้วจะทิ้งขี้บุหรี่ ระหว่างที่จะเดินไปทิ้ง มีเรือแล่นมาพอดี แล้วเรือโคลง เค้าก็เซร่วงตกลงไปในน้ำ ก็เลยตะโกนเรียกพี่โรจน์ เป็นกับตันเรือ ลงไปช่วย บอกให้เค้าจับเชือกไว้ก่อน แต่พอลอยไปสักพัก เค้าก็จมหายไปเลย"

ทางด้านนายวิโรจน์ ผดุงโภชน์ อายุ 55 ปี เป็นกับตันเรือ บอกเล่าว่า "ตนอยู่ด้านในเรือ ได้ยิน คนตะโกนว่า 'มีคนตกน้ำ พี่โรจน์ พี่โรจน์ หนุ่มตกน้ำ' ผมก็เดินออกไปดู เห็นดำผุดดำว่ายอยู่ตรงตอหัวเรือ ยังตะโกนให้เค้าจับหัวเรือไว้เลย เสร็จแล้วผมเห็นเค้าเริ่มไม่ไหว จะเปลี่ยนกางเกงคงไม่ทัน เลยเอาโทรศัพท์ออกวางแล้วกระโดดลงไปช่วยทั้งกางเกงขายาว ลงไปงมหาอยู่ประมาณ 20 นาทีได้ ไม่เจอ จึงบอกให้ คนที่อยู่ข้างบน โทรแจ้ง แต่เค้าเป็นผู้หญิง ตกใจอยู่จำเบอร์อะไรไม่ได้เลย ผมจึงต้องว่ายน้ำกลับมาขึ้นเรือมาโทรแจ้งกู้ภัยมาช่วยหา ส่วนคนที่ตกลงไปเป็นเชฟของที่เรือนี้ แต่ยังไม่มีงานจึงมาเข้าเวรกัน แล้วคงจะไปยืนสูบบุหรี่ แล้วจะเก็บขี้บุหรี่ทิ้ง พอดีเรือแล่นผ่านมาคลื่นซัดเลยเซตกลงไปในน้ำ"

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance