วันนี้ (3 ก.ค.63) เวลา 05.30 น.ศูนย์รับแจ้งเหตุ 1669 สุรินทร์ และอาสากู้ภัยสุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุว่ามีผู้นอนเสียชีวิตอยู่ภายในรถยนต์ ที่จอดอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน ตรงข้ามแปลงนาศูนย์วิจัยข้าวสุรินทร์ ถนนปัทมานนท์ สุรินทร์-จอมพระ ขาเข้าเมืองสุรินท์ ต.แกใหย่ อ.เมือง จ.สุรินทร์ จากนั้นได้แจ้ง ร.ต.ท.ณพงศ์ วงศ์กัญหา ร้อยเวรประจำวัน สภ.เมืองสุรินทร์ พร้อมด้วยแพทย์เวรนิติเวช โรงพยาบาลสุรินทร์ เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุภายในปั๊มน้ำมัน พบรถยนต์ ฟอร์ด แบบแค๊ป สีน้ำเงิน ทะเบียน ถพ 910 กรุงเทพมหานคร ประตูรถติดสติกเกอร์โลโก้ บริษัท อบการช่าง 2017 จำกัด จอดในที่จุดจอดรถภายในปั๊มน้ำมัน พบคนขับรถเอนเบาะด้านคนขับ ปรับเอนลงในลักษณะนอน พบคนขับรถทราบชื่อนายเฉลิม ธรรมา อายุ 61 ปี บ้าเลขที่ 39 /1หมู่ 5 บ้านหนองโพธิ์ ต.หนองพระ อ.วังทรายพูน จ.พิจิตร นอนเสียชีวิตภายในรถ และที่บริเวณใบหน้าช่วงตา กับจมูก มีบาดแผลและมีไหลออกมา

ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ญาติที่เดินทางมาทำงานด้วยกันทราบว่า นายเฉลิม เป็นช่างไฟฟ้า เป็นน้องชายเจ้าของบริษัท อบการช่าง 2017 จำกัด เดินทางมาจากบ้านที่จังหวัดพิจิตร เพื่อมาทำงานซ่อมระบบสายพานลำเลียง ให้กับโรงสีข้าวแห่งหนึ่งในจังหวัดสุรินทร์ เดินทางมาได้สองวันนี้ และแกจะเป็นคนที่ไปทำงานที่ไหนก็จะนอนในปั๊มน้ำมันเป็นประจำ เมื่อคืนช่วงตีห้า แกโทรไปหาเมีย ที่จังหวัดพิจิตร ว่ารู้สึกไม่สบายและเข้าห้องน้ำในปั๊ม ไปล้มลงในห้องน้ำ หน้าคงไปฟาดกับอะไรในห้องน้ำหน้าเป็นแผล และเดินมาจะขึ้นรถก็ล้มอีกที่บริเวณห้ารถ และเมื่อเข้าไปนอนในรถ เมียก็ไม่สามารถโทรศัพท์พูดคุยได้อีก แกเสียชีวิตในรถ เมียของผู้ตาย จึงได้โทรศัพท์หาญาติและคนงานที่พักอยู่ไม่ไกลจากปั๊มน้ำมันมากนักพากันมาดู มาถึงก็พบว่ายเฉลิม ได้เสียชีวิตไปแล้ว แต่รถยังสตาร์ทเครื่องอยู่ จึงได้ดับเครื่องและได้โทรแจ้ง 1669 และอาสากู้ภัยสุรินทร์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ซึ่งแพทย์เวรนิติเวชโรงพยาบาลสุรินทร์ ได้ทำการตรวจสภาพศพ ในเบื้องต้น บาดแผลที่เกิดขึ้นบริเวณใบหน้า และนำศพไปชันสูตรที่นิติเวชโรงพยาบาลสุรินทร์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนที่จะมอบศพให้ญาตินำกลับบ้านเกิดที่จังหวัดพิจิตร ประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป