ตำรวจภูธรยะลา เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวางมาตรการรักษาความปลอดภัย การรับซื้อทุเรียน หลังช่วงที่ผ่านมาเกิดเหตุกับพ่อค้าแผงทุเรียนเสียหายกว่าล้านบาท

วันนี้(2กค.63) ที่ห้องประชุมสามัคคี ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา อ.เมือง จ.ยะลา พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ประกอบด้วย ฉก.ยะลา 12 องค์การบริหารส่วนจังหวัดยะลา อำเภอเมืองยะลา เทศบาลนครยะลา ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประชุมวางมาตรการรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกจราจรการรับซื้อทุเรียนและประสานการปฏิบัติกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อรับทราบปัญหาพร้อมหารือแนวทางแก้ไข นอกจากนี้ ที่ประชุม ได้เปิดรับฟังความคิดเห็นจากผู้ซื้อทุเรียนอีกด้วย

พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา กล่าวว่า วันนี้ได้ประชุมเพื่อเตรียมความพร้อม ในเรื่องการวางมาตรการรักษาความปลอดภัย ให้กับกลุ่มผู้รับซื้อทุเรียน โดยในการประชุมครั้งนี้ ได้มีหน่วยความมั่นคงทั้งทหาร ตำรวจ และ ฝ่ายปกครอง เพื่อวางมาตรการดูแลความปลอดภัย เนื่องจากช่วงที่มีการรับซื้อทุเรียน เป็นช่วงกลางคืน มักจะมีกลุ่มคนร้ายหรือกลุ่มมิจฉาชีพ ก่อเหตุกับกลุ่มผู้รับซื้อทุเรียน หรือผลไม้ ที่ตลาดมาลายูบางกอก ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา สำหรับในปีนี้ ได้เรียกประชุมผู้ประกอบการรับซื้อทุเรียนเพื่อวางมาตราการป้องกันการก่อเหตุร้ายของกลุ่มคนร้ายที่อาจจะก่อเหตุขึ้นได้ ในช่วงนี้

ทั้งนี้ จากการรายงานของตำรวจภูธรจังหวัดยะลาเกี่ยวกับสถิติการเกิดเหตุที่เกี่ยวกับแผงทุเรียนในจังหวัดยะลา ตั้งแต่ปี 2551 จนถึงปัจจุบัน พบว่า มีจำนวนคดีทั้งสิ้น 5 คดี แยกเป็นอำเภอเมืองยะลา 3 คดี อำเภอกรงปินัง 1 คดี อำเภอธารโต 1 คดี มีผู้เสียชีวิต 7 ราย ความเสียหายต่อทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน