นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ได้ร่วมกับ สายการบิน รถเช่า และพันธมิตรท่องเที่ยวต่างๆ จัดกิจกรรมการแข่งขันอะเมซิ่ง ไทยเท่ คอมเพททิชั่น 2020 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวผ่านแนวคิดเมืองไทย สวยทุกที่ เท่ทุกสไตล์ ด้วยการชวนกลุ่มนักท่องเที่ยวเจนวายร่วมคัดเลือก เพื่อเป็นตัวแทน นักท่องเที่ยว เข้าแข่งขันสร้างสรรค์ทริปไอเดีย 10 สไตล์เท่ ๆ ค้นหาเรื่องราว และแรงบันดาลใจที่สดใหม่ Untold (อัน-โทล) Unseal (อัน-ซีล) ในพื้นที่ 5 ภูมิภาค ทั่วประเทศ ชิงรางวัลรวมมูลค่า 500,000 บาท

ทั้งนี้ นายอภิชัย กล่าวว่า ททท. ได้กำหนดกลยุทธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ผ่านแนวคิด อะเมซิ่ง ไทยเท่ เมืองไทย สวยทุกที่ เท่ทุกสไตล์ เพื่อตอบโจทย์การตลาดท่องเที่ยวในยุคมิลเลนเนียล ที่ไม่ได้แบ่งกลุ่มนักท่องเที่ยวตาม กลุ่มตลาด อย่าง เพศ อายุ วัย อีกต่อไป แต่แบ่งลงลึกแยกย่อยตามไลฟ์สไตล์ รสนิยมความชอบที่แตกต่างกัน ซึ่งกิจกรรมการแข่งขันในครั้งนี้ เป็นการนำเสนอทริปไอเดียการท่องเที่ยวแบบเท่ ๆ ผ่านตัวแทนนักท่องเที่ยว 10 สไตล์ ที่จะไปค้นหาเรื่องราวที่น่าสนใจ มุมมองใหม่ ๆ ที่หลากหลาย ในพื้นที่ท่องเที่ยว 5 ภูมิภาค เพื่อแบ่งปันวิธีเที่ยวของตนให้กับคนอื่น ๆ ให้เกิดแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวในแบบของตนเอง

สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ มีผู้สมัครจำนวน 260 ทีม จากทั่วประเทศ โดยคณะกรรมการได้คัดเลือกรอบสุดท้ายจำนวนทั้งสิ้น 50 ทีม ซึ่งจะเป็นตัวแทนนักท่องเที่ยว 10 สไตล์เท่ ได้แก่ 1. สไตล์ Hipsters 2. สไตล์ Green Lover 3. สไตล์ Young @ Heart 4. สไตล์ Conqueror 5. สไตล์ Digital nomad 6. สไตล์ Social Story 7. สไตล์ Camera is my life 8. สไตล์ Voluntourist 9. สไตล์ Me Myself & I และ 10. สไตล์ Foodie

โดยทั้ง 50 ทีม พร้อมแล้วที่จะออกเดินทางไปแข่งขันค้นหาเรื่องราว เท่ ๆ Untold (อัน-โทล) Unseal (อัน-ซีล) จากทั่วประเทศ มานำเสนอทริปไอเดียเท่ ๆ เพื่อชวนนักเดินทางรุ่นใหม่ออกไปเที่ยวให้ทั่วเมืองไทยในสไตล์ของตัวเอง ซึ่งการแข่งขันจะเริ่มขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2563 และจะประกาศผลผู้ชนะในวันที่ 20 สิงหาคม 2563 ทั้งนี้สามารถติดตามการแข่งขันได้ที่ www.ไทยเท่10สไตล์.com/blog

พร้อมกันนี้ทาง ททท. ได้ร่วมกับพันธมิตร ได้แก่ สายการบินไทยสมายล์ รถเช่า AVIS และ TraveliGo.com จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย กระตุ้นความถี่ในการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 10 กันยายน โดยมอบดีลส่วนลดพิเศษ ให้นักท่องเที่ยวทุกคนออกเดินทางท่องเที่ยวตามไลฟ์สไตล์ของตนเอง ดังนี้ 1. ตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษไทยสมายล์ 2. ดีลโรงแรมราคาพิเศษที่สุด กว่า 80 โรงแรม อาทิ เดอะ นาคา จังหวัดภูเก็ต เสม็ดวิลล่า รีสอร์ต จังหวัดระยอง ครันทรี่แคมป์ จังหวัดอุบลราชธานี ริเวอร์วิว รีสอร์ท แอท เชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เดอะ ซี เกาะสมุย บีชฟรอนท์ รีสอร์ต แอนด์ สปา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ดุสิตธานี พูลวิลล่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี พุทธรักษา หัวหิน รีสอร์ต จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่วน 3. ดีลรถเช่าราคาสุดพิเศษ จาก AVIS Rent A Car Thailand สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางแบบ Road Trip โดยนักท่องเที่ยวที่ต้องการจองซื้อดีล สามารถดูรายละเอียดดีลต่างๆได้ที่ www.ไทยเท่10สไตล์.com (เวิลด์ไวด์เว็บดอทไทยเท่10สไตล์ดอทคอม) ตั้งแต่วันนี้ถึง เดือนกันยายน 2563

โดย นายอภิชัย กล่าวว่า กิจกรรมอะเมซิ่ง ไทยเท่ คอมเพททิชั่น 2020 ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ น่าจะช่วยกระตุ้นความถี่การเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศไทย ในพื้นที่ 5 ภูมิภาค และช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ความเชื่อมั่นในการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศอย่างปลอดภัยตลอดปีนี้