สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ฟื้นฟูอุตสาหกรรมการบินอย่างต่อเนื่อง เปิดบริการเพิ่ม 11 จุดหมายปลายทางในหนึ่งวัน ภายใต้แคมเปญ Take-off Wednesday ตั้งเป้าภายในกลางเดือนกรกฎาคม จะขยายเครือข่ายเส้นทางบินเป็น 430 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ สู่ 65 จุดหมายปลายทาง

โดยล่าสุดเพิ่มเส้นทางบินดังนี้ วันที่ 1 กนกฏาคม บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย 1 เที่ยวบินต่อวัน เบรุต ประเทศเลบานอน 7 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ บอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และเพิ่มเป็นทุกวันตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม เอดินเบอระ สหราชอาณาจักร 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ลาร์นาคา ประเทศไซปรัส 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เพิ่มเป็น 5 เที่ยวต่อสัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม และ 6 เที่ยวต่อสัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม ปราก สาธารณรัฐเช็ก 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ วอชิงตัน ดีซี ประเทศสหรัฐอเมริกา 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และเพิ่มเป็นทุกวันตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม และซาเกร็บ ประเทศโครเอเชีย 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์

ส่วนวันที่ 4 กรกฎาคม โตรอนโต ประเทศแคนาดา 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เป็นจุดหมายปลายทางใหม่ วันที่ 9 กรกฎาคม อังการา ประเทศตุรกี 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ วันที่ 11 กรกฎาคม แซนซิบาร์ ประเทศแทนซาเนีย 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ วันที่ 13 กรกฎาคม คิลิมันจาโร ประเทศแทนซาเนีย 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ วันที่ 15 กรกฎาคม บูคาเรสต์ ประเทศโรมาเนีย 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ โซเฟีย สาธารณรัฐบัลแกเรีย 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เวนิส ประเทศอิตาลี 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์

ทั้งนี้ กาตาร์ แอร์เวย์ส ได้ทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐทั่วโลกอย่างใกล้ชิดเพื่อให้การเปิดเส้นทางสอดคล้องกับมาตรการผ่อนคลายข้อกำหนดการเดินทางเข้า-ออกประเทศต่างๆ หลังจากเริ่มมีการผ่อนปรนให้ดำเนินการเที่ยวบินพาณิชย์มากขึ้นในเดือนกรกฎาคม เนื่องจากสายการบินฯตั้งเป้ากลับมาให้บริการเกือบ 2 ใน 3 ของเส้นทางทั้งหมดที่เคยมีให้บริการก่อนโควิค-19 และคาดว่าจะให้บริการจำนวนเที่ยวบินมากกว่าเดือนก่อนเกือบ 2 เท่า หรือประมาณ 3,500 เที่ยว เทียบกับจำนวนเพียง 2,100 เที่ยวในเดือนมิถุนายน

ซึ่งสายการบินกาตาร์ ได้เพิ่มทางเลือกให้กับผู้โดยสารสามารถเปลี่ยนแปลงวันเดินทางได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งและเปลี่ยนแปลงจุดหมายปลายทางได้ภายในระยะทาง 5,000 ไมล์จากจุดหมายปลายทางเดิม ซึ่งจะไม่มีการเก็บค่าส่วนต่างราคาบัตรโดยสารสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 แต่หากเดินทางหลังจากนั้นจะต้องชำระค่าธรรมเนียมต่างๆตามปกติ บัตรโดยสารที่ระบุวันเดินทางภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 สามารถขยายอายุตั๋วเป็น 2 ปีนับจากวันที่ออกตั๋ว ตรวจสอบเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ www.qatarairways.com/RelyOnUs