เมื่อสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย หลายๆ คนถือโอกาสวางแผนเดินทางท่องเที่ยวหลังจากต้องเก็บตัวอยู่กับบ้านเพื่อป้องกันการติดเชื้อเป็นเวลานาน ด้วยทริปใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งนครนายก ที่ใช้เวลาขับรถเพียงชั่วโมงเศษๆ ดูจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากระหว่างทางก่อนถึงแหล่งท่องเที่ยวหลัก อย่าง วัดหลวงพ่อปากแดง ตลาดโรงเกลือ เขื่อนขุนด่านปราการชล หรือเขาใหญ่ เต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟหลากหลายบรรยากาศให้เลือกเช็คอินปักหมุดได้ตามความชอบของแต่ละคน

สำหรับร้านสเต็กแห่งใหม่ของเมืองนครนายก ที่มีพิกัดก่อนถึงเขื่อนขุนด่านปราการชล เพียงประมาณ 10 กิโลเมตรนั้น เริ่มต้นมาจากความชอบทำอาหารของ นายณัฐวุฒิ อุดมศิลป์ หรือ เอ๊ด เจ้าของร้านนครสเต็ก ที่ใฝ่หา และเรียนรู้ถึงเมนูอาหารแต่ละประเภท จนมาลงตัวที่เมนูสเต็ก ซึ่งเป็นตัวชูโรงของทางร้าน ด้วยการเลือกเนื้อนำเข้ามาทำเป็นวัตถุดิบ โดยมีไฮไลท์อยู่ 3 แบบ คือ ทีโบน สตริปลอยด์ และ ริบอาย เป็นต้น

ทีโบน สเต็ก

ซึ่งความแตกกต่างของไฮไลท์ ทั้ง 3 แบบนี้ อยู่ที่ ไขมันแต่ละส่วนจะไม่เท่ากัน โดยริบอายจะมีไขมันแทรกตรงเนื้อสตริปลอยด์เป็นเนื้อสันนอกที่มีไขมันตรงส่วนขอบ ส่วนทีโบน เป็นเนื้อสันนอก และสันในภายในชิ้นเดียวกันทั้งนี้จะมีความอร่อยตรงส่วนที่ติดกระดูกมากที่สุด อีกทั้งยังมีการเก็บรักษาเนื้อเป็นอย่างดีในถุงสุญญากาศก่อนจะนำไปแช่แข็ง จึงทำให้คุณภาพของเนื้อที่นำมาทำสเต็กสดใหม่ ขณะที่ น้ำเกรวี่ ซอสปรุงรสที่ทานคู่กับสเต็ก ทางร้านจะนำมาปรุงรส และใส่ส่วนผสมที่เป็นสูตรเฉพาะคลุกเคล้าให้เข้ากันเป็นเวลานาน ส่วนใหญ่จะใช้ผักที่เป็นเซเลอรี่ เช่นแครอท หอมใหญ่ มาเคี่ยวกับซี่โครงเพื่อให้ได้รสของน้ำกระดูก เพิ่มเติมด้วยต้นหอมญี่ปุ่น เพื่อความกลมกล่อม

อย่างไรก็ตาม นครสเต็ก นอกจากมีสเต็กรสชาติดีแล้ว ยังมีเมนูเส้นที่ทุกคนชื่นชอบ อย่างสปาเก็ตตี้หลากหลายแบบหรือสายเนื้อไม่ควรพลาด เบอเกอร์เนื้อ ที่บดเนื้อสะโพกมาผสมซอส มัสตาร์ด เกลือ พริกไทยจนกลายเป็นรสชาติของทางร้าน ส่วนอาหารไทย ประเภทผัดกะเพรา ข้าวผัด ยำ เมนูบ้านๆ แต่รสชาติจัดจ้านถึงใจ และความโดดเด่นที่เห็นชัด คือ ทุกเมนูสดใหม่ และพิถีพิถันในการทำทุกขั้นตอน

สเต็กแซลมอน

ทั้งนี้ ร้านนครสเต็ก จังหวัดนครนายก เปิดเวลา 11.00-20.00 น.หยุดทุกวันจันทร์ มีเพจของทางร้านชื่อ นครสเต็ก ผู้ที่สนใจแวะลิ้มลองได้ หรือจะโทรเข้าไปจองโต๊ะได้ที่โทร.095-513-7195 ปัจจุบันมีบริการออนไลน์ทางฟู้ดแพนด้าอีกด้วย