วันที่ 1ก.ค.63ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคประชาธิปัตย์ว่า อาการเลือดไหลไม่หยุดจากการลาออกของสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ยังเกิดขึ้นไม่หยุด

ตามที่แกนนำพรรคฝ่ายที่ต้องการให้มีการปฏิรูปพรรคหาแนวทางแก้ไขปัญหาการลาออกของแกนนำพรรค อดีตส.ส. และผู้สมัครในระดับต่างๆของพรรคโดยการนัดประชุมหารือและประกาศจุดยืน ยุทธศาสตร์ของพรรคให้ชัดเจนหลังร่วมรัฐบาลเพื่อสร้างความมั่นใจในมวลหมู่สมาชิกพรรค รวมถึงการดูแลบรรดาอดีตผู้สมัครส.ส.ของพรรค ไม่ใช่ใส่ใจแค่ ส.ส.และกรรมการบริหารของพรรค

มีรายงานว่าเมื่อ 10 วันก่อน คือวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายสมชาย เวสารัชตระกูล อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 11สายไหม พรรคประชาธิปัตย์ และทีมงานสก. อาทิ น.ส.รัชติกาล แก้วเกิดมี อดีตสก.เขตสายไหม และทีมอดีตสข.ในพื้นที่ดังกล่าวได้ทำหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ไปแล้ว

ล่าสุดวันที่1 ก.ค.63 ปรากฎว่านายสุทธิชัย วีรกุลสุนทร หรือ "เฮียล้าน" อดีตส.ก.เขตจอมทอง สามีของนางนันทพร วีรกุลสุนทร อดีตส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ และนายพิรกร วีรกุลสุนทร ลูกชายและเป็นอดีตส.ก.เขตจอมทอง และบางส่วนของอดีต สข. เขตจอมทอง ซึ่งเป็นฐานของพรรคเขตฝั่งธนบุรี ได้ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ไปอีก ขณะที่นางนันทพร วีรกุลสุนทร ภรรยาซึ่งเป็นอดีตส.ส.กทม.ยังไม่ได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคแต่อย่างใด แต่สะท้อนถึงกระแสความนิยมของพรรคที่ตกต่ำลงในสนามกทม. ที่แม้แต่ตัวอดีตสก. หรือฐานเสียงเดิมก็ทยอยลาออกจากพรรค