สายการบินเอมิเรตส์ ได้ประกาศเปิด 7 เส้นทางการบินเพิ่มสู่หัวเมืองหลักทั่วโลก เพื่อรองรับการให้บริการแก่ผู้โดยสารในเดือนกรกฎาคมนี้เป็นต้นไป ซึ่งได้แก่ คาร์ทูม เมืองหลวงประเทศซูดาน เริ่มวันที่ 3 กรกฎาคม อัมมาน เมืองหลวงประเทศจอร์แดน เริ่มวันที่ 5 กรกฎาคม โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เริ่มวันที่ 7 กรกฎาคม นาริตะ โตเกียว เมืองหลวงประเทศญี่ปุ่น เริ่มวันที่ 8 กรกฎาคม เอเธนส์ เมืองหลวงประเทศกรีซ เริ่มวันที่ 15 กรกฎาคม ลาร์นากา เมืองหลวงประเทศไซปรัส เริ่มวันที่ 15 กรกฎาคม และโรม เมืองหลวงประเทศอิตาลี เริ่มวันที่ 15 กรกฎาคม 2563 นี้

ซึ่งจากการประกาศในครั้งนี้ ทำให้ เอมิเรตส์ มีจุดหมายปลายทางที่ให้บริการรวมทั้งสิ้น 48 จุดหมายปลายทางทั่วโลก ผ่านสนามบินนานาชาติดูไบ โดยอยู่ภายใต้มาตรการที่รัดกุมและเคร่งครัดในเรื่องของสุขภาพและการรักษาความปลอดภัยให้แก่พนักงานและลูกค้าของสายการบิน

ทั้งนี้ลูกค้าในเครือข่าย เอมิเรตส์ สามารถเดินทางสู่ดูไบ หรือพักเปลี่ยนเครื่องเพื่อเชื่อมต่อสู่จุดหมายปลายทางทั่วโลกได้แล้ว ตามประกาศเปิดเมืองดูไบเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งพร้อมต้อนรับและให้บริการแก่นักท่องเที่ยวและนักธุรกิจตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม เป็นต้นไป ด้วยมาตรการการเดินทางทางอากาศใหม่ที่อำนวยความสะดวกในการเดินทางสำหรับประชาชนชาวสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และนักท่องเที่ยว โดยให้ความสำคัญแก่สุขภาพและความปลอดภัยของผู้มาเยือนและประชากรเป็นหลัก พร้อมกันนี้ลูกค้าสามารถสำรองเที่ยวบินระหว่างจุดหมายปลายทางในตะวันออกกลาง แอฟริกา เอเชียแปซิฟิก ยุโรป หรืออเมริกาผ่านดูไบได้ โดยมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดด้านการเดินทางและการเข้าเมืองของประเทศปลายทาง

โดยผู้ที่สนใจ สามารถาสำรองเที่ยวบินได้แล้ววันนี้ ผ่านเว็บไซต์ emirates.com หรือผ่านตัวแทนการท่องเที่ยว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเที่ยวบินของเอมิเรตส์และบริการในปัจจุบัน สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.emirates.com/wherewefly