นาย จอห์น แทนเซลลา ประธานและซีอีโอของสมาคมการท่องเที่ยวกลุ่ม LGBTQ+ นานาชาติ กล่าวว่า ผู้จัดเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์บน Airbnb กว่า 10 ประเทศ อาทิ ไทย สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย เยอรมนี โปรตุเกส และอีกมากมาย ร่วมเฉลิมฉลองความภาคภูมิใจของชาว LGBTQ+ แบบเสมือนจริงบนแพลตฟอร์มออนไลน์เป็นครั้งแรก ผ่านกิจกรรมที่ผสมผสานทั้งด้านวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และการเคลื่อนไหวต่อสู้เพื่อสิทธิต่างๆ ของชาว LGBTQ+ ในช่วงเดือนมิถุนายนและหลังจากนี้

โดยผู้ที่สนใจร่วมเฉลิมฉลองกับชุมชน LGBTQ+ บน Airbnb สามารถเข้าร่วมกิจกรรมเที่ยวบาร์ LGBTQ ออนไลน์จาก 4 เมืองดังทั่วโลก หรือร่วมกิจกรรมใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปอย่างการชมละครเวทีที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว cLock Down ที่เปิดให้ผู้เข้าร่วมโต้ตอบกันได้ เขียนบทโดยเปรโดจากโปรตุเกส ซึ่งเป็นผู้จัด ทำแซงเกรียสูตรลับกับแดร็กควีน เอ็กซ์พีเรียนซ์สอนทำค็อกเทลซึ่งกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ Airbnb ยังร่วมเป็นพันธมิตรกับ IGLTA หรือ สมาคมการท่องเที่ยวกลุ่ม LGBTQ+ นานาชาติ และ IGLTA Foundation หรือ มูลนิธิสมาคมการท่องเที่ยวกลุ่ม LGBTQ+ นานาชาติ รวมถึงสมาชิกของสมาคมเพื่อเปิดตัวเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์ใหม่มากกว่า 100 รายการ เพื่อสนับสนุนการแสดงออกทางความแตกต่างของกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้ไปจนถึงปีหน้า อาทิ การเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและการใช้ชีวิตท่ามกลางแสงสียามค่ำคืนของชาว LGBTQ ในกรุงลอนดอน และการสำรวจหอจดหมายเหตุเกี่ยวกับ LGBTQ ในพิพิธภัณฑ์สโตนวอลล์

ซึ่งเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีเพราะเปรียบเสมือนได้เดินทางไปยังสถานที่แห่งใหม่แม้จะอยู่ที่บ้าน นับตั้งแต่เปิดตัวทั่วโลกในสองสัปดาห์แรกนั้นได้มีการจองมากถึง 20,000 รายการ และจากข้อมูลของ Airbnb ถึงวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ยอดการจองเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์ในเอเชียแปซิฟิกตั้งแต่สัปดาห์แรกที่มีการเปิดตัวจนถึงขณะนี้ สูงขึ้น 250% ซึ่งผู้ที่สนใจร่วมฉลองเดือนแห่งไพรด์หรือสนใจจองเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์เพื่อสัมผัสประสบการณ์เสมือนจริง สามารถเข้าไปที่ th.airbnb.com/online-experiences