สำหรับ ตรีสรา รีสอร์ท พร้อมเปิดให้บริการร้านอาหารมิชลินหนึ่งดาว ‘พรุ’ (PRU) อีกครั้งในวันที่ 3 กรกฎาคม2563 นี้ ซึ่งอยู่ภายใต้มาตรฐานทางด้านความสะอาดและความปลอดภัยด้านสุขอนามัยอย่างเข้มงวด โดยมาพร้อมกับเมนูอาหารใหม่ๆ ในคอนเซปท์ Eco-System Based Cuisine ในการสนับสนุนชุมชนท้องถิ่น รวมไปถึงการเปิดตัว Gourmet Product Line สำหรับบริการเดลิเวอรี่อีกด้วย

เชฟจิม โอฟอสต์ พร้อมทีมวิจัยและพัฒนาของร้านอาหารพรุ ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้คนในชุมชนในการหาวัตถุดิบพื้นถิ่นต่างๆ รวมไปถึงการช่วยเกษตรกรเลือกสรร ป้องกัน และพัฒนาผลผลิตของตนเอง เพื่อรักษาไว้ซึ่งความหลากหลายทางระบบนิเวศน์ของแต่ละพื้นที่ นอกจากนี้ทางตรีสรา รีสอร์ท ยังยึดหลักการ Dine Good Do Good คือช่วยเหลือสังคมท้องถิ่นในด้านวัตถุดิบแล้วยังช่วยเหลือช่างฝีมือท้องถิ่นในการทำจาน และโต๊ะที่ใช้ในร้านอาหารพรุอีกด้วย

โดยเมนูใหม่ที่จะบรรจุอยู่ในร้านอาหารพรุ หลังจากเปิดบริการอีกครั้งหนึ่งจะมี จานมะเขือเทศ ซึ่งเสิร์ฟพร้อมซุปดาชิจากมะเขือเทศและทาร์รากอน สำหรับวัตถุดิบทั้งหมดจะมาจากพื้นที่ทางเหนือของฟาร์มพรุจำปา หรือ จานเนื้อ ซึ่งใช้เนื้อวากิวติดซี่โครง เกรด 11-12 นำมาย่างถ่าน และเกลซด้วยแอปเปิลไซเดอร์ ทั้งนี้วัตถุดิบจานนี้จะมาจากพาร์ทเนอร์ท้องถิ่นในจังหวัดนครพนม

นอกจากนี้ ตรีสรา ยังเปิดตัวบริการเดลิเวอรี่ Trisara With You ซึ่งเป็นกล่องวัตถุดิบพร้อมปรุงแบบ Zero Waste พร้อมสูตรอาหารจากเชฟการันตีรางวัล รวมไปถึงเคล็ดลับการปรุงอาหารและจัดการกับวัตถุดิบเหลือใช้ โดยทางร้านอาหารพรุเองได้เปิดตัว PRU Gourmet Product Line ในบริการเดลิเวอรี่นี้ด้วยเช่นกัน

อีกทั้งระหว่างช่วงเตรียมตัวเพื่อเปิดให้บริการที่ร้านอาหารพรุอีกครั้ง ทางทีมงานพรุ ได้จัด อีเวนท์พิเศษ Hideaway at PRU JAMPA ขึ้นในฟาร์มพรุจำปาของทางร้าน เสิร์ฟเมนูอาหารรังสรรค์โดยเชฟจิมมี่ พร้อมเครื่องดื่ม ในบรรยากาศร่มรื่นให้ทุกคนรู้สึกผ่อนคลายและได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น โดยหลังจากที่ร้านอาหารพรุเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการอีกครั้ง อีเวนท์พิเศษนี้จะยังคงมีขึ้นอย่างต่อเนื่องสลับหมุนเวียนไประหว่างเชฟท่านอื่นๆในตรีสรา รีสอร์ท เพื่อสร้างประสบการณ์และเมนูอาหารรสชาติใหม่ๆ อย่างสม่ำเสมอ

ซึ่งในการเปิดบริการอีกครั้งนี้ทางตรีสรา รีสอร์ท และร้านอาหารพรุ ได้ดำเนินงานจัดการภายใต้ มาตรการทางด้านความสะอาดและมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย รวมไปถึงจัดพื้นที่ในบริเวณร้านอาหารให้เป็นไปตามหลัก Social Distancing ทั้งลดจำนวนโต๊ะอาหารและจำนวนที่นั่งลง แต่ยังคงจัดเรียงโต๊ะและที่นั่งให้ทุกท่านได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศของทะเล ชายหาด ต้นไม้อันร่มรื่น และวิวทิวทัศน์ ทำความสะอาดทุกพื้นผิวอย่างสม่ำเสมอ และใช้การฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสีกับทุกส่วนของโต๊ะอาหาร สามารถ สั่งอาหาร ผ่านทาง QR code เมนูได้ โดยได้ดำเนินการตามหลักมาตรฐาน HACCP อย่างเคร่งครัด ตั้งแต่การเตรียมอาหาร รับวัตถุดิบหรือการจัดเก็บรักษาวัตถุดิบต่างๆ

ทั้งนี้ ร้านอาหารพรุ จะเริ่มเปิดให้บริการ ตั้งแต่วันศุกร์ถึงวันจันทร์เท่านั้น โดยเสิร์ฟมื้ออาหารค่ำ เริ่มตั้งแต่ 18.00 น. สามารถจองโต๊ะล่วงหน้าได้ที่ โทร.076-310-232 หรือ อีเมล์ prureservations@trisara.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของร้านได้ที่ www.prurestaurant.com นอกจากนี้ ทางร้านอาหารพรุ และ ตรีสรา รีสอร์ท ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ บัตรกำนัล A Night under The Starห้องพัก Ocean View Pool Junior Suite รวมอาหารเช้า พร้อมทั้ง อาหารค่ำ 5 คอร์ส และ Wine Pairing สำหรับสองท่าน ที่ ร้านอาหาร พรุ สามารถใช้ได้ถึง 30 กันยายน 2564 บัตรกำนัลราคา 28,488 บาทสุทธิ โดยรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่ https://trisara.com/special/prunight/ หรือ reservations@trisara.com โทร. 076-683320