บรรยากาศเปิดเรียนวันแรก บนถนนรัชดา กับมาตรการ Social Distancingในพื้นที่ ห้วยขวาง คึกคัก ผู้ปกครองของนักเรียน ต่สงพาบุตรหลาน ทยอยเดินทางมาส่งที่โรงเรียนในเขตพื้นที่ห้วยขวางอย่างต่อเนื่อง ทำให้การจราจรดูหนาคั่งกว่าที่ผ่านมา แต่มีเข้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.ห้วยขวาง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง และกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ มาคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรด้วยความเรียบร้อย รวมทั้งจัดจุดจอดรถรับ-ส่ง นักเรียนเพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัดส่วนถนนพหลโยธิน บริเวณ 5 แยกลาดพร้าว มุ่งหน้าแยกรัชโยธิน มีปริมาณรถหนาแน่นเต็มทุกช่องจราจร ท้ายแถวสะสมอยู่ บริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว ในขณะฟังกัปตันจากแยกรัชโยธินมุ่งหน้า ห้าแยกลาดพร้าวมีปริมาณรถมากเช่นกัน การจราจร สามารถเคลื่อนตัวได้ดี

ส่วนที่ถนนวิภาวดี บริเวณหน้าโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จาก สน.วิภาวดี และเจ้าที่โรงเรียน ออกมาคอยอำนวยความสะดวก และประชาสัมพันธ์ให้ผู้ปกครองนำรถยนต์จอดส่งบุตรหลาน ได้เฉพาะบริเวณด้านหน้าโรงเรียนด้วยความรวดเร็ว เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดสะสม วันการจราจรขาเข้าไปยังอนุสาวรีย์ชัยสมรภู การจราจรเริ่มชะลอตัวบ้างเล็กน้อย

ขณะที่หน้าโรงเรียนหอวัง แม้ว่าการจราจรยังจะไม่ติดขัด แตยังมีรถยนต์ของผู้ปกครองบางรายที่มส่วบุตรหลาน จอดขวางทำให้การจราจรชงักตัวติดขัดและเคลื่อนตัวได้ช้าอย่างไรก็ตามทุกเส้นทางการจราจร มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จากกองบังคับการตำรวจจราจร กองบัญชาการนครบาล คอยอำนวยความสะดวก ให้กับพี่น้องประชาชน และผู้ปกครองที่เดินทางมาส่งบุตรหลาน เนื่องในวันเปิดเทอมวันแรกอีกด้วย