โชเฟอร์แท็กซี่เครียดโควิดจุดยากันยุงรมควันและตั้งเวลาจุดไฟย่างตัวเองตายคารถเก๋ง เพื่อนสนิทเผยโชเฟอร์แท็กซี่เผาตัวเครียดรายได้ไม่มี-ทะเลาะภรรยาอาจเป็นปัญหาพาจบชีวิต

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 30 มิ.ย.63 ร.ต.ท.พสิฐ เงินยวง รอง สว.(สอบสวน)
สน.หนองแขม รับแจ้งมีผู้จุดไฟเผาตัวเองภายในรถยนต์จอดอยู่บริเวณลานกว้างฝั่งตรงข้ามวัดทองเนียม
ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ แขวงและเขตหนองแขม กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อภิชาติ ทองจันดี ผกก.สน.หนองแขม กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราชและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นลานดินรกร้าง เนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามวัดดังกล่าว จากการตรวจสอบภายในลานด้านใน พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีดำ ทะเบียน 6 กข 7367 กรุงเทพมหานครใช้น้ำมันระบบเดียว จอดอยู่ในสภาพถูกเพลิงลุกไหม้ภายในห้องโดยสารได้รับความเสียหายทั้งหมด พบศพผู้เสียชีวิต 1 รายที่เบาะคนขับ ทราบชื่อต่อมา คือ นายกฤษณะพงศ์ เพชรดี อายุ 40 ปีอยู่บ้านเลขที่ 9/33 ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งเหนือ แขวงและเขตหนองแขมกทม.สภาพศพนอนตะแคงซ้ายถูกไฟเผาจนกลายเป็นตอตะโก ที่บริเวณหว่างขาผู้ตายนั่งทับขวดแก้วลักษณะคล้ายขวดเบียร์บรรจุน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ 1 ขวด นอกจากนี้ที่เบาะข้างคนขับพบยาจุดกันยุงวางไว้จำนวนหลายขดรวมกับกองเอกสารซึ่งเป็นกระดาษและสมุดบัญชีเงินฝากที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีเจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบเอาไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายสมนัส โพธิ์งาม อายุ 58 ปีเจ้าของร้านกาแฟบริเวณด้านหน้าที่ดินดังกล่าว ให้การว่าที่ดินบริเวณนี้เป็นที่จอดรถของโรงงานใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุตามปกติช่วงกลางดึกจะมีรถบรรทุกขนส่งเข้าจอดรับส่งสินค้าหลายคันแต่ถ้าเป็นช่วงกลางวันจะไม่มีใครมาใช้สอย ส่วนรถผู้ตายเห็นขับเข้ามาเวลา13.00 น. เลี้ยวเข้าไปจอดได้ไม่เกิน 20 นาที ก็ได้ยินเสียงระเบิดขึ้น 1ครั้ง ตนจึงชะโงกดูพบว่ารถคันดังกล่าวยังปิดประตูและปิดกระจกอยู่ทุกบานแต่มีกลุ่มควันเกิดขึ้นลอยออกมาจากด้านในห้องโดยสารกระทั่งมีแสงเพลิงขึ้นทำให้เกิดแรงอัดจนกระจกแตก

ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาตรวจสอบและใช้น้ำทำการดับจนเพลิงสงบพบศพผู้ขับขี่อยู่ในรถถูกไฟไหม้จนกลายเป็นตอตะโก

จากนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสารที่พบในรถและเดินทางไปยังภูมิลำเนาตามบัตรประชาชนของผู้ตาย ปรากฏว่าไม่พบใครอยู่ที่บ้าน แต่เมื่อทำการตรวจสอบเฟสบุ๊กของผู้ตายแล้วทราบว่าเจ้าตัวมีชื่อเล่นว่า “ตี๋” เป็นชาว จ.ศรีสะเกษ มีอาชีพขับรถแท็กซี่ของสหกรณ์ปทุมวันแท็กซี่ จำกัด โดยโพสต์ล่าสุดเมื่อวันที่ 5เม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าตัวโพสต์รูปประจำตัวยืนถ่ายภาพข้างๆรถยนต์ส่วนตัวคันที่เกิดเหตุพร้อมแคปชั่น “สู้โควิดไปด้วยกัน”นอกจากนี้ที่ผ่านมายังมีการโพสต์ภาพคู่กับเด็กผู้ชายวัยประมาณ 12-13 ปีซึ่งคาดว่าจะเป็นบุตรชายบ่อยครั้ง และมักมีเพื่อนๆในเฟสบุ๊กเข้ามาคอมเม้นท์ให้กำลังใจ ในทำนองให้สู้ชีวิตต่อไปด้วยโดยหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะพยายามติดต่อญาติและบุคคลใกล้ชิดมาทำการสอบปากคำหาชนวนเหตุ
ส่วนการก่อเหตุครั้งนี้จะเป็นการรมควันยากันยุงก่อนจุดไฟเผาขังตัวเองไว้ในรถหรือไม่นั้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบของกองพิสูจน์หลักฐาน

ต่อมาเมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 30 มิ.ย. น.ส.อารีรัตน์ ไกรเพชร อายุ 46ปี ได้เดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ นายกฤษณะพงศ์ เพชรดี อายุ 40 ปีโชเฟอร์แท็กซี่จุดไฟเผาร่างตัวเองเสียชีวิตในรถยนต์ส่วนตัวพร้อมให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าตนเป็นเพื่อนสนิทของผู้ตายรู้จักกันมานานหลายสิบปี

ก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยบ่นให้ฟังว่าตั้งแต่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รายได้ก็น้อยลงทำให้ต้องนำรถยนต์ส่วนตัวคันที่ใช้ก่อเหตุออกมาวิ่งงานแกร็บคาร์เป็นรายได้เสริม
แต่ก็ยังไม่พอใช้ประกอบกับเจ้าตัวมีปัญหาทะเลาะเบาะเเว้งกับภรรยาซึ่งมีบุตรชายด้วยกันแต่ไม่ยอมพูดจากันมานาน 3 ปี จนทำให้เจ้าตัวเกิดความเครียดเคยคิดจะฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดน้ำ และวิ่งให้รถชนมาแล้วแต่ลงมือไม่สำเร็จ มาทำสำเร็จคราวนี้เป็นครั้งที่ 3

อย่างไรก็ตามรายละเอียดทั้งหมดต้องรอติดตามภรรยาของผู้ตายมาสอบสวนเชื่อว่าจะมีข้อเท็จจริงที่ถูกต้องมากกว่า.