วันที่ 30 มิ.ย.63 ที่ศูนย์ประชุมพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ถนนรัชดา ตัวแทนสมาชิกพรรคพื้นที่ภาคกลางประมาณ 20 คน นำดอกไม้มาแสดงความยินดีกับนายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท ในฐานะเลขาธิการพรรค คนใหม่ โดยนายอนุชา กล่าวขอบคุณ พร้อมระบุว่าขอให้มั่นใจว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้า พวกเราจะได้รับเลือกตั้งเข้ามาด้วยคะแนนนิยมอย่างแน่นอน 

จากนั้น นายอนุชา ให้สัมภาษณ์ถึงตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคพปชร.ชุดใหม่จำนวน 9 คน ว่า ตรงนี้ยังไม่เรียบร้อย ตนต้องปรึกษาหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหาร(กก.บห.)ชุดใหม่ก่อน ขอให้รอ คาดว่าเร็วๆนี้ เพราะเราเพิ่มมีกก.บห.ชุดใหม่เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา ดังนั้นต้องเขิญทุกคนมาพูดคุยก่อน เพื่อที่จะประกาศอย่างเป็นทางการต่อไป

เมื่อถามว่า มีการวางตัวนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพปชร.เป็นทีมเศรษฐกิจพรรค นายอนุชา กล่าวว่า เรื่องนี้ตนพูดไปแล้วค่อนข้างชัดเจน ซึ่งยืนยันว่าพรรคมีโยบายเชิงรุก ตอบสนองพี่น้องประชาชน ซึ่งพรรคจะต้องนำสิ่งเหล่านั้นมาสังเคราะห์วิเคราะห์ คุยกันในกลุ่มผู้บริหาร ทั้งนโยบายเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ที่จากนี้ไปจะต้องหันหน้ามาพูดคุยกัน เพราะเราเป็นแกนนำรัฐบาล จากนี้ไปตนมั่นใจว่าวิธีคิดจะต้องเป็นมิติใหม่ทางการเมืองอย่างแน่นอน เพื่อตอบสนองประชาชนในหลายมิติ

“ผมไม่ใช่คนที่พูดเก่ง หรือโตมาจากคำพูด แต่ยึดมั่นในการพูดและการคิดที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ซึ่งผมตั้งใจที่จะทำให้ประเทศชาติเจริญ ถ้าผมทำไม่ได้ผมจะต้อพิจารณาตัวผมเอง “นายอนุชา กล่าว

เมื่อถามต่อว่า หลังจากประกาศชื่อนางนฤมลว่าจะคุมเรื่องเศรษฐกิจ ปรากฎว่ามีเสียงยี้จากสังคมทันที นายอนุชา กล่าวว่า  โอกาสของคนทุกคนต้องได้รับทำงาน ต้องมีโอกาสในการเสนอตัวให้กับประเทศชาติ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เพื่อให้มีโอกาสแสดงฝีมือ วิสัยทัศน์ในการทำงานให้กับประชาชน ใครที่เห็นว่าจะทำให้ประเทศไปได้ด้วยดีเขาก็ควรจะได้รับโอกาสนั้น ซึ่งยืนยันว่าพรรคมุ่งมั่น และมั่นใจที่จะทำให้ประเทศชาติเจริญก้าวหน้า