จากกรณีผู้เสียหายสาวรายหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกสาวของนายตำรวจยศ "พล.ต.ท." พาทนายความเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ให้ดำเนินคดีกับร.ต.อ.นายหนึ่ง ตำแหน่งรอง สว.(สอบสวน)ของ สน.บุคคโล หลังทั้งคู่มีความสัมพันธ์กันฉันชู้สาว มานานกว่า 6 เดือน แต่ภายหลังฝ่ายหญิงบอกฝ่ายชายเอาภาพถ่ายคู่ไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ จนต้องเข้าแจ้งความกับตำรวจที่ สน.พระโขนง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 30 มิ.ย.63 พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ บุญพูล ผกก. สน.พระโขนง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลา24.00 น.ที่ผ่านมา "ร.ต.อ."รายดังกล่าว เดินทางมาที่ สน.พระโขนง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา คดี "พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์" และ"หมิ่นประมาท" เบื้องต้นผู้กองนายดังกล่าว ให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา ก่อนเดินทางกลับ ถึงแม้ทางผู้กองจะปฎิเสธข้อกล่าวหา แต่ทางผู้เสียหายมีหลักฐานสื่อโซเชียลเป็นบทสนทนาระหว่างกันผู้กองและผู้เสียหาย ส่วนการสอบปากคำพยานก็มีหลักฐานชัดเจนที่ ผู้กองส่งให้กับเพื่อนผู้เสียหาย ขณะนี้ถือว่ามีหลักฐานชัดเจน แต่คดีดังกล่าวเป็นคดีลหุโทษ ซึ่งสามารถยอมความได้ทั้งในชั้นพนักงานสอบสวนหรือศาล

สำหรับคดีข่มขืนนั้นอยู่ในระหว่างส่งสำนวนให้กับ สน.คลองตัน พื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งคดีข่มขืนในปัจจุบันถือเป็นคดีอาญาไม่สามารถยอมความได้ หรือหากผู้เสียหายจะให้การภายหลังว่า เป็นเหตุเข้าใจผิด ซึ่งทางผู้เสียหายยืนยันกับพนักงานสอบไว้แล้ว จะถือว่า ผู้เสียหายมีความผิดฐานแจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงาน