วันที่30มิ.ย.นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ เจ้าสำนักสุขิโต จ.เชียงใหม่ หรือฉายาโหรคมช.กล่าวทำนายผ่านภาพนิมิตรจากหลวงปู่เกวรัญ แห่งเทือกเขาหิมาลัย ว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังมีหน้าที่ทำเพื่อบ้านเมือง จะนั่งตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ครบเทอมเพราะหน้าที่ให้มาตอบแทนคุณแผ่นดิน ไม่มีการปรับเปลี่ยนตัวนายกฯและภายในเดือนก.ค.จะปรับครม.ใหม่หลายตำแหน่งแล้วเสร็จ ได้เห็นรูปร่างหน้าตาครม.ไม่มีการโละกลุ่มใดหรือทีมเศรษฐกิจ อย่างที่เป็นกระแสข่าว หากโละทีมเศรษฐกิจชุดปัจจุบัน รัฐบาลพังแน่นอน โดยนายกฯจะพิจารณาคนดี คนมีฝีมือเข้ามาเสริมทีม

โหรคมช.กล่าวว่านายกรัฐมนตรี ยังเป็นคนเดิม ไม่มีการปรับเปลี่ยน เพราะประชาชนยอมรับ มากกว่าหลายคน นายกฯคนนี้ดีที่สุด ท่านจะเลือกคนดีมีฝีมือมาทำหน้าที่ในครม.ทีมที่ทำงานไม่เข้าเป้าก็ปรับออกหรือ สลับกระทรวง คนที่เคยทำความเสียหายชาติบ้านเมือง ไม่มานั่งเป็นรัฐมนตรี ส่วนปัญหาเศรษฐกิจ ไม่หนักกว่านี้เราผ่านภาวะที่หนักมากมาแล้ว จากที่ใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำให้แก้ไขได้รวดเร็ว จากนี้สถานการณ์บ้านเมืองจะดีขึ้น

“ถ้าปรับทีมเศรษฐกิจชุดปัจจุบัน เท่ากับปรับม้ากลางศึก และที่ผ่านมาทำงานทุกอย่างราบรื่น ประเทศไทยเผญิชทั้งภาวะวิกฤติโรคโควิด และวิกฤติเศรษฐกิจ เกิดขึ้นทั่วโลก ผ่านพ้นได้มาเวลานี้ถือว่าสุดยอดกลุ่มการเมืองเอาโควต้า กลุ่มนั้นกลุ่มนี้เป็นพวกที่มีปัญหาตั้งแต่ต้น มากดดัน ไม่ได้ เพราะโควต้า ของท่านนายกฯ มีอยู่ในมืออยู่ ท่านมีอำนาจที่พิจารณาคนเข้ามาเสริมทัพรัฐบาล การปรับเปลี่ยนเที่ยวนี้ นายกฯดูอย่างดีมอบงานถูกคนเพราะว่าห้วงเวลาสำคัญ หลังจากที่ประสบผลสำเร็จ ผ่านวิกฤติโควิด สร้างชื่อเสียง ให้รัฐบาล และทีมงาน ประชาชาภาคภูมิใจ ปรับครม.ครั้งนี้ไม่ทำให้ประชาชนผิดหวัง”นายวารินทร์ กล่าว

นายวารินทร์ กล่าวอีกว่าการปรับครม.ที่จะมีขึ้นในเดือน ก.ค.เป็นการปรับเปลี่ยนหลายตำแหน่ง มีคนใหม่แทรกเข้ามาบ้าง คนเดิมสลับตำแหน่งเหมือนเก้าอี้ดนตรี มีผลงานเป็นองค์ประกอบ คนที่คิดว่าน่าจะหลุดไม่หลุด ซึ่งเป็นเรื่องที่รัฐบาลต้องระมัดระวัง มีหลายคนทำงานเพื่อส่วนรวมเพื่อประเทศชาติ เราเห็นๆประชาชนก็จับตากันถ้าทีมเศรษฐกิจปรับช่วงนี้พัง บอกเลย รัฐบาลต้องพายายามพิจารณาในเรื่องการปรับครม.อย่าไปดูพวกพ้องมากเกินไป ให้ดูกลุ่มที่ตั้งใจทำงาน

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance