นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา กล่าวว่า ททท. สำนักงานพัทยาได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายทางการท่องเที่ยว จัดกิจกรรมพิเศษภายใต้ชื่อ TAT Hot Deal @Pattaya Chonburi ด้วยการมอบส่วนลด 50 % ให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาพักผ่อนที่พัทยา และชลบุรีมากกว่า 8,000 สิทธิ์ โดยมีสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวเข้าร่วมทั้งหมด 4 ประเภท ได้แก่ โรงแรม แหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร และสปา รวมกว่า 100 แห่ง โดยนักท่องเที่ยวสามารถซื้อ Voucher ของสินค้าและบริการทั้ง 4 ประเภทผ่านทาง Online Platform ของ Shopee ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม -วันที่ 15 กันยายน 2563 ทั้งนี้ต้องทำการยืนยันสิทธิ์ไปยังโรงแรม แหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร หรือสปา ที่ได้ซื้อ Voucher ภายใน 7 วันหลังการซื้อ และสามารถเลือกวันเดินทางไปใช้บริการได้ ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม –วันที่ 24 ธันวาคม 2563 ซึ่งแต่ละสถานประกอบการได้มีการเตรียมความพร้อมของสถานที่และการบริการ เพื่อสร้างความมั่นใจ และความปลอดภัยด้านสุขอนามัยให้นักท่องเที่ยว

ด้าน นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวต่อว่า เมืองพัทยา ได้เตรียมความพร้อมในการจัดระเบียบแหล่งท่องเที่ยวสาธารณะ อาทิ ชายหาดพัทยา ชายหาดจอมเทียน และชายหาดอื่น ๆ สำหรับรองรับการเดินทางของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดีตามแนวทาง New Normal เพื่อสร้างมาตรฐานด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อน โดยได้รับความร่วมมือจากสถานประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเป็นอย่างดี

ขณะที่ นางสาวศิริวรรณ สีหาราช ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานขอนแก่น กล่าวว่า ในส่วนของททท.สำนักงานขอนแก่น ได้ร่วมกับ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น จัดโปรโมชั่น Khon Kaen Super Deals หวังกระตุ้นให้เกิดกระแสการเดินทางเข้าสู่จังหวัดขอนแก่น และจังหวัดที่อยู่โดยรอบ อาทิ จังหวัดกาฬสินธุ์ จังหวัดมหาสารคาม จังหวัดร้อยเอ็ด รวมทั้งเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวที่น่าจะเริ่มเดินทางเข้าสู่พื้นที่ภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ภายในประเทศดีขึ้น

ทั้งนี้ได้ขอความร่วมมือและรวบรวมพันธมิตรผู้ประกอบการที่พักในจังหวัดขอนแก่นกว่า 30 แห่ง ที่เป็นสมาชิกของสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น มอบส่วนลดราคาห้องพักเป็นเงิน 400 บาท จำนวน 1,000 สิทธิ์ หรือคิดเป็นส่วนลดราคาห้องพักสูงสุดกว่า 80% ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ ณ เคาน์เตอร์เช็คอินของโรงแรม หรือเป็นไปตามเงื่อนไขที่แต่ละโรงแรมกำหนด ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม –วันที่ 30 กันยายน 2563 (หรือจนกว่าสิทธิ์จะหมด) ทั้งนี้ สามารถตรวจสอบรายชื่อโรงแรมที่เข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ Facebook page : TAT Khonkaen