นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) หรือ DTC กล่าวว่า กลุ่มดุสิตธานีได้ขานรับนโยบายรัฐบาลที่มีมติอนุมัติมาตรการฟื้นฟูการท่องเที่ยวผ่าน 3 โครงการ ได้แก่ โครงการกำลังใจ โครงการเราไปเที่ยวกัน และโครงการเที่ยวปันสุข โดยได้ทยอยเปิดให้บริการธุรกิจโรงแรมตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นโรงแรมในประเทศไทยที่ดุสิตธานีเป็นเจ้าของเอง จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน โรงแรมดุสิตธานี พัทยา และโรงแรมดุสิตธานี สวีท ราชดำริ กรุงเทพฯ ส่วนโรงแรมที่กลุ่มดุสิตธานีรับบริหารหรือเป็นแฟรนไชส์ จำนวน 4 แห่ง ซึ่งได้แก่ โรงแรมดุสิตดีทู เขาใหญ่ โรงแรมดุสิตดีทู อ่าวนาง กระบี่ โรงแรมดุสิตธานี กระบี่ รวมถึงโรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส ในกรุงเทพฯ ที่จะทยอยกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในเดือนกรกฎาคมนี้

ดุสิตธานี พัทยา

ส่วนโรงแรมที่เหลือในส่วนที่ดุสิตธานีเป็นเจ้าของอีก 4 แห่ง ได้แก่ โรงแรมดุสิตธานี ลากูน่าภูเก็ต โรงแรมดุสิตดีทู เชียงใหม่ โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่ และโรงแรมดุสิต ปริ๊นเซส ศรีนครินทร์ ซึ่งมีฐานลูกค้าหลักเป็นนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวต่างชาตินั้น กำลังอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมและรอดูสถานการณ์ให้ชัดเจนอีกครั้ง โดยเฉพาะการคลายล็อคดาวน์ในระยะต่อไป ที่มีข้อจำกัดในการเดินทาง รวมถึงสถานการณ์ของทราเวล บับเบิ้ล ขณะที่ร้านอาหารบ้านดุสิตธานีได้กลับมาเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นางศุภจี กล่าวว่า ทางกลุ่มดุสิตธานีให้บริการภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยที่มีตราสัญลักษณ์ SHA หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration ซึ่งเป็นโครงการที่จัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวฯ กระทรวงสาธารณสุข หอการค้าไทย และผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยได้ร่วมกันทำโครงการดังกล่าวขึ้น เพื่อเป็นมาตรการควบคุมโรคในการลดความเสี่ยงของการแพร่กระจายโรคโควิด-19 และขณะนี้โรงแรมของกลุ่มดุสิตธานีทุกแห่งในประเทศไทยต่างได้รับตราสัญลักษณ์ SHA อีกทั้งเมื่อรวมกับบริการ ดุสิตแคร์ ที่บริการตอบรับวิถีชีวิตแบบใหม่ โดยมุ่งเน้นเรื่องสุขภาพและความปลอดภัย จึงเป็นการตอบโจทย์ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการให้รู้สึกมั่นใจในความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ดุสิตดีทู เขาใหญ่

อีกทั้งเพื่อเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวและตอบรับกับมาตรการฟื้นฟูการท่องเที่ยวของภาครัฐโดยเฉพาะโครงการเราไปเที่ยวกัน กลุ่มดุสิตธานีจึงได้จัดโปรโมชั่นพิเศษด้วยแพคเกจ Journey Together with Dusit เริ่มต้นในราคาเพียง 4,000 บาทสุทธิ ซึ่งราคานี้เป็นราคาสำหรับ 2 ท่านต่อคืน รวมอาหาร 3 มื้อต่อวัน โดยลูกค้ามีสิทธิ์ที่จะรับประทานอาหารกับโรงแรมทั้งสามมื้อ หรือเลือกที่จะเปลี่ยนบรรยากาศจากอาหารโรงแรมเป็นรับบริการอาหารจัดส่งฟรีจากร้านอาหารพันธมิตรชื่อดังได้หนึ่งมื้ออีกด้วย โดยแพคเกจนี้สามารถทำการสำรองและเข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 ตุลาคม 2563 ในโรงแรมและรีสอร์ทเครือดุสิตที่เข้าร่วมในประเทศไทย